fbpx

จับสาวประเภทสองขโมยของวัดปากน้ำ

กรุงเทพฯ 25 ก.ย.-ตำรวจจับกุมสาวประเภทสองย่องเข้าไปขโมยเข็มขัดโบราณและเงินจากตู้บริจาควัดปากน้ำภาษีเจริญ ยอมรับเงินไม่พอใช้ และของที่ขโมยมาถูกชะตา


พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลจับกุมนายปริญญา ลี้เซ่งเฮง อายุ 40 ปี สาวประเภทสอง พร้อมของกลางเข็มขัดเงินแบบโบราณ 1 เส้น มีดอีโต้ 1 เล่ม และเสื้อผ้าที่ผู้ต้องหาสวมวันเกิดเหตุ หลังเข้าไปขโมยเข็มขัดเงินโบราณในพิพิธภัณฑ์ภายในมหาเจดีย์วัดปากน้ำภาษีเจริญ จำนวน 2 เส้น และขโมยเงินจากตู้บริจาค เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ก่อนถูกจับได้ที่ห้องเช่าซอยเพชรเกษม 46 เขตภาษีเจริญ

พฤติการณ์ของผู้ต้องหาเตรียมการล่วงหน้าก่อนมาลักทรัพย์ พกมีดอีโต้ใส่กระเป๋าสะพายมาเพื่อก่อเหตุด้วย เข้าไปงัดตู้บริจาค ได้ธนบัตรใบละ 20 บาท รวม 40 บาท และเข็มขัดเงิน 2 เส้น คนร้ายรับสารภาพว่ามีอาชีพช่วยคนรู้จักกันขายดอกไม้อยู่ปากคลองตลาด แต่เงินไม่พอใช้ จึงมาดูลาดเลาแล้วหลายครั้ง รู้สึกถูกชะตา ชื่นชอบเข็มขัดดังกล่าว และคิดว่ามีมูลค่า จึงเตรียมมีดอีโต้เข้าไปก่อเหตุงัดตู้ และลักเข็มขัดเงินโบราณจำนวน 2 เส้น จากนั้นได้นำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าย่านวงเวียนใหญ่ ในราคาเส้นละ 320 บาท อีกเส้นเจ้าของร้านไม่รับซื้อ จึงนำไปโยนทิ้งบนสะพานลอย


ขณะนี้ติดตามยึดคืนมาได้แล้ว 1 เส้น อีกเส้นอยู่ระหว่างค้นหาว่ามีผู้ใดเก็บไป จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดปากน้ำฯ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ จากการตรวจสอบประวัติพบเคยลักเงินตู้บริจาคที่วัดพิชัยญาติ เมื่อปี 2560 ได้เงินไปจำนวนหลายร้อยบาท และเพิ่งพ้นโทษมาไม่นาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก