fbpx

ผบ.ตร.ตำหนิคนฉวยโอกาสเปิดบ/ชรับบริจาคอ้างช่วยเหลือ”ทีมหมูป่า”

กรุงเทพฯ 27 มิ.ย.- ผบ.ตร.ตำหนิผู้ฉวยโอกาสหาผลประโยชน์จากกรณีเยาวชน 13 คนสูญหายในถ้ำเขาหลวง ในสื่อออนไลน์ยืนยันหากพบดำเนินคดีทันที


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงปฏิบัติการช่วยเหลือ เยาวชน 13 คนและผู้ฝึกสอนชาย อีก 1 คน ที่สูญหายไปในถ้ำเขาหลวง ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ว่าขณะนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ส่งเฮลิคอปเตอร์พยาบาล 3 ลำ,ตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร,ตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่และเครื่องสูบน้ำจากกรุงเทพมหานครไปช่วยเหลือ  พร้อมมอบหมายพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปดูแลการปฏิบัติการและอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร  ซึ่งขณะนี้เข้าสู่วันที่ 4 ของการค้นหา โดยมีรายงานจากชุดปฏิบัติการกลับมาต่อเนื่อง เชื่อว่าทุกคนเร่งดำเนินการค้นหาอย่างเต็มที่ จึงขอให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอย่าเข้าไปในพื้นที่ เพื่อเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างสะดวกและคล่องตัว

ส่วนกรณีมีผู้ปลอมและแฮ็กเฟสบุ๊คของพ่อแม่เยาวชน เพื่อเรี่ยไรเงินบริจาคถือว่าเป็นความผิดฐานฉ้อโกง มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 7 ปี และปรับตั้งแต่1,000-14,000บาท รวมทั้งผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมขอตำหนิผู้ที่ฉวยโอกาส เช่นเดียวกับร่างทรงที่ออกมาทำพิธีต่างๆในพื้นที่นั้นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ตอนนี้อยากให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือทั้ง 13 คนมากกว่า 


ขณะที่ความคืบหน้าติดตามอดีตพระพรหมเมธี ผู้ต้องหาในคดีทุจริตเงินทอนวัด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว โดยมีสีหน้ายิ้มแย้มให้กับสื่อมวลชน ก่อนขึ้นรถออกจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่