โลกโซเชียลรวมพลัง #ส่งใจไปถ้ำหลวง ให้กำลังใจ 13 ชีวิต

กทม. 26 มิ.ย. – นอกจากเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ค้นหา 13 ชีวิต ที่ติดค้างภายในวนอุทยานถ้ำหลวง จ.เชียงราย อย่างไม่ละความพยายามแล้ว ครอบครัวและคนที่รักรวมทั้งกำลังใจจากประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ ยังส่งผ่านโซเซียลกันมาอย่างล้นหลาม



เริ่มที่องค์กรสื่อชั้นนำ อย่างสำนักข่าวไทย อสมท ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 นอกจากจะส่งทีมข่าวหลายสิบชีวิตไปปักหลักเฝ้าติดตามสถานการณ์รายงานข่าวอย่างใกล้ชิดแบบวินาทีต่อวินาทีแล้ว อสมท ยังร่วมส่งกำลังใจไปถึง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยการสร้างแบนเนอร์ของช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และติด #ส่งใจไปถ้ำหลวง จนเกิดกระแสโซเซียล  ทำให้หลายหน่วยงานร่วมส่งกำลังใจตามมามากมาย อาทิ โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ จ.เชียงราย ครูนักเรียนร่วมกันสวดมนต์ตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้ 13 ชีวิตปลอดภัย


ด้านสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โพสต์ข้อความลงบนโซเซียลว่า เราขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัยและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มาเจอกันที่สนามเอสซีจี เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รอต้อนรับพวกคุณอยู่ และพร้อมจะช่วยผลักดันฝันให้ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ได้เข้ามาฝึกซ้อมร่วมทีมกัน นอกจากนี้ ยังมีเพจต่าง ๆ สร้างแบนเนอร์ให้กำลังใจทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ให้ทั้ง 13 ชีวิต กลับมาอย่างปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว