fbpx

ป้าแท้ๆเมา สาดน้ำเดือดใส่พ่อลูกบาดเจ็บ

พิษณุโลก 25 พ.ค.-ชาวโซเชียลแห่แชร์คลิปสะเทือนใจ ป้าแท้ๆ สาดน้ำร้อนใส่สามพ่อลูกจนบาดเจ็บ  หนำซ้ำมีฐานะยากจนไม่มีไฟฟ้าใช้หลายปีวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ปรมินทร์ เกษมสุข” โพสต์ลงโซเชียลมีเดีย กรณีมีสามพ่อลูกถูกป้าแท้ๆ สาดน้ำร้อนหุงข้าวใส่เพราะเรื่องเข้าใจผิดในครอบครัว จนทำให้ทั้งหมดได้รับบาดเจ็บมีแผลพุพองจากน้ำร้อนลวกตามร่างกาย ส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด นอกจากนี้ บ้านที่อยู่อาศัยก็ไม่มีไฟฟ้าใช้มาแรมปี เนื่องจากต้องต่อพ่วงมาจากบ้านของป้าคู่กรณี เด็กๆต้องจุดตะเกียงอ่านหนังสือ-ทำการบ้าน แต่ไม่ย่อท้อ เพราะเป็นเด็กเรียนดี ขยัน โดยมีชาวโซเชียลแห่เข้าไปให้กำลังใจและแชร์ออกไปจำนวนมาก เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปช่วยเหลือ


ล่าสุด วันนี้ (25 พ.ค.) นายสุรกิต  ศรีคำ ผอ.โรงเรียนบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ของ อบต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก และผู้นำท้องถิ่น เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่ 9 ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง ของนายนิพนธ์  แหยมนุช อายุ 49 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่กับ ด.ญ.นิธิพร หรือน้องแตงโม อายุ 14 ปี และ ด.ญ.สุภาพร หรือน้องส้มโอ อายุ 12 ปี เป็นนักเรียนโรงเรียนบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อมูลและเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นายนิพนธ์  พ่อของเด็ก เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 22 พ.ค. ลูกสาวทั้ง 2 คนกลับจากโรงเรียน และกำลังจะหุงข้าว แต่ถูกพี่สาวของตน และเป็นป้าของเด็ก เรียกให้ไปพบที่บ้านใกล้กัน แต่ตนบอกลูกกินข้าวให้เรียบร้อยก่อน ทำให้ป้าที่มีอาการมึนเมาเดินมาตามถึงบ้านแล้วมีปากเสียงกัน จากนั้นป้าได้ยกหม้อหุงข้าวที่ตั้งไว้บนเตาถ่านร้อนๆ สาดใส่ตนเองและลูกสาวที่เข้าห้ามปรามจนถูกน้ำร้อนเดือดๆ ลวกตามร่างกายหลายแห่ง จากนั้นนางสายฟ้า  อาจบุ้ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 และนางบุญสม  มารอด ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก ที่มีบ้านติดกันได้ยินเสียงดัง จึงวิ่งมาดูและถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ก่อนไปพบแพทย์ที่ รพ.เนินมะปราง และไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เนินมะปราง


ต่อมาตำรวจสอบปากคำคู่กรณีทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะดูผลตรวจจากแพทย์อีกครั้งเพื่อลงความเห็นจะดำเนินคดีหรือไม่ เพราะอาจไกล่เกลี่ยยอมความกันได้ แต่ที่น่าสงสารคือบ้านหลังที่เด็กอาศัยอยู่นั้นเมื่อก่อนเป็นที่ดินของป้า กระทั่งทางหน่วยงานราชการยื่นมือเข้าช่วยเหลือซื้อที่ดินให้อยู่อาศัย และได้ต่อพ่วงไฟฟ้ามาจากบ้านของป้า แต่ระยะหลังมีปากเสียงทะเลาะกันป้าจึงไม่ยินยอมให้ใช้ไฟฟ้า เด็กทั้งสองจึงต้องจุดตะเกียงทำการบ้าน-อ่านหนังสือด้วยความยากลำบาก ขณะนี้มีผู้ใจบุญจะเข้ามาดำเนินการดูแลเรื่องขอไฟฟ้าให้ในวันที่ 27 พ.ค. นี้

ทั้งนี้ผู้ใจบุญมีจิตเมตตาต้องการจะช่วยเหลือก็สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลข 0819731225 หรือช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารออมสิน สาขาเนินมะปราง ด.ญ.นิธิพร  แหยมนุช เลขที่ 020213598558.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี