แม่วอนช่วยลูกชายหนัก 300 กก. เดินไม่ได้

ระยอง 13 ก.ค. – แม่วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลูกชายวัย 23 ปี ป่วยโรคอ้วน น้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม เดินไม่ได้ แม่เผยอาการหนักหลังหายป่วยโควิด


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในซอยสุเหร่าเก่า ถนนเทอดไทยมุสลิม ต.มาบตาพุด อ.เมือง จ.ระยอง หลังได้รับแจ้งว่ามีชายวัย 23 ปี ป่วยเป็นโรคอ้วน น้ำหนักตัวกว่า 300 กิโลกรัม เดินไม่ได้ มีแม่ดูแลตามลำพัง จนเป็นที่เวทนาของชาวบ้าน

พบนางวรรณา อายุ 59 ปี และนายยุทธศาสตร์ อายุ 23 ปี ที่มีรูปร่างอ้วน นอนคว่ำอยู่กับพื้นบ้าน สภาพสุดเวทนา มีแผลจากการกดทับหลายจุด โดยเฉพาะต้นคอด้านหลังเน่าและมีน้ำหนอง เพราะไม่สามารถพลิกตัวด้วยตนเอง จะพลิกตัวแต่ละครั้งต้องมีคนช่วยดันตัว


นางวรรณา เล่าด้วยเสียงสั่นเครือว่า รู้สึกสงสารลูกชายมากที่ต้องมาเจอกับชะตากรรมแบบนี้ โดยเริ่มอาการหนักเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา จนเดินไม่ได้ เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายมีน้ำหนักตัวประมาณ 150 กิโลกรัม ยังสามารถขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียนหนังสือได้ด้วยตนเอง ขณะนี้กำลังเรียนอยู่ระดับชั้น ปวส. เคยตรวจร่างกายก็ไม่มีความผิดปกติอะไร แต่หลังจากติดเชื้อโควิด-19 เมื่อต้นปี ปรากฏว่าลูกชายเริ่มมีอาการขาสั่น เดินแล้วเหนื่อยง่าย ปวดตามขาและตามร่างกาย อาการเริ่มหนักขึ้น น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่เดือน เพิ่มจาก 150 เป็น 300 กิโลกรัม หลังจากนั้นไม่สามารถเดินได้ ต้องนอนคว่ำตลอดเวลา ใช้ชีวิตกินนอน ต้องคอยดูแลตั้งแต่ทำความสะอาดเรื่องขับถ่าย เช็ดตัว หาอาหารให้กิน แต่ละมื้อจะกินได้ไม่มาก และไม่อยากให้กินมาก เพราะกลัวน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอีก ทุกวันนี้ดูแลลูกชายตามอัตภาพ เพราะแก่แล้ว และตนยังเป็นโรคเบาหวาน เรี่ยวแรงไม่มี แถมรายได้ไม่มี มีแต่เงินจากลูกๆ ที่ส่งให้มาใช้จ่ายดูแลน้อง เคยแจ้งหน่วยงานในพื้นที่ไปแล้ว แต่ได้คำตอบว่าให้พาไปรักษาที่โรงพยาบาลเอง ทำให้ตนหมดปัญญา เพราะไม่สามารถพาออกจากบ้านได้ ทุกวันนี้จึงทำได้เพียงให้กินแก้ปวดบรรเทาเวลาปวดเท่านั้น จึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยพาลูกชายไปรักษา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว