fbpx

กทม.เร่งจับสุนัขจรจัด-เพิ่มวัคซีน

กรุงเทพฯ 24 พ.ค. – กทม.เตรียมวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเพิ่มอีก 200,000 โดส พร้อมเดินหน้าจับสุนัขจรจัดทั่วกรุง ล่าสุดขนย้ายสุนัขออกจากพื้นที่ซอยชินเขต 2 กว่า 150 ตัว นำไปดูแลต่อที่ศูนย์พักพิงฯ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี “แม้จะไม่ยินยอม แต่ก็ทำใจยอมรับ” ความในใจของชาวชุมชนซอยชินเขต 2 ย่านหลักสี่ หลังทราบว่า กทม.เข้ามาจับสุนัข ท่ามกลางสายฝน ซึ่งชาวบ้านละแวกนี้อ้างว่า ระดมเงินฉีดวัคซีน ทำหมันสุนัขกว่า 100 ตัว และให้อาหารเป็นประจำทุกวัน วอนหน่วยงานรัฐแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ออกกฎหมายควบคุมการจำหน่ายสุนัข


ขณะที่คนดูแลสุนัข เล่าว่า เต็มใจให้ กทม.เข้ามาดำเนินการ เพราะตลอดระยะเวลา 5 ปีที่เลี้ยงดูสุนัข ตนและภรรยามีอาชีพเก็บของเก่าขาย จึงมีรายได้ไม่แน่นอน มีเพียงคนในละแวกนี้ที่แวะเวียนมาให้อาหาร ซึ่งตนทำหน้าที่แจกจ่ายอาหารให้กับสุนัข 


การจับสุนัขจรจัดครั้งนี้ ถือเป็นรอบ 2 ที่ กทม.ลงพื้นที่ หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการเลี้ยงสุนัขที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ส่งกลิ่นรบกวนผู้พักอาศัย คาดว่ารอบนี้จะสามารถขนย้ายสุนัขได้ 80 ตัว ซึ่งก่อนหน้านี้จับไปแล้วกว่า 70 ตัว รวมกว่า 150 ตัว นำไปดูแลต่อยังศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พร้อมเดินหน้าจับสุนัขจรจัดทั่วกรุง 

สำหรับ กทม.มีศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดอยู่ 2 แห่ง คือ เขตประเวศ มีสุนัขจรจัดอยู่ในความดูแลแล้วกว่า 1,000 ตัว สามารถรองรับได้ 2,000 ตัว และที่ จ.อุทัยธานี มีสุนัขจรจัดอยู่ในความดูแลแล้วกว่า 5,000 ตัว สามารถรองรับได้ 8,000 ตัว แม้สถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ กทม. พบเพียงสุนัขที่ติดเชื้อ ยังไม่ระบาดสู่คน แต่ กทม.ไม่ชะล่าใจ เพิ่มวัคซีนอีก 200,000 โดส เตรียมแจกจ่ายทั่วกรุง ภายในเดือนมิถุนายนนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น