สปสช.ร่วม ทอพ. ขับเคลื่อนสู่องค์กรภาครัฐประสิทธิภาพสูง

กรุงเทพฯ 23 มี.ค.-ทอพ.ร่วมประชุมวิชาการครั้งที่ 5 ขับเคลื่อน สร้างการจัดการองค์กรภาครัฐให้มีประสิทธิภาพสูง เพื่อพัฒนาประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0


ในการประชุมวิชาการองค์กรของรัฐที่จัดตั้งขึ้นตาม พ.ร.บ.เฉพาะ หรือ ทอพ. มี นพ.วิจารณ์ พานิช เป็นประธานเปิดงาน มีผู้บริหาร สมาชิกจาก 16 องค์กรร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้


นายสุปรีดา อดุลยานนท์ ผู้จัดการ สสส. ประธานที่ประชุม ทอพ. กล่าวว่า การรวมตัวกันครั้งนี้ มีเจตนารมณ์ขับเคลื่อนประเทศไทย เป้าหมายก้าวสู่ประเทศที่มีรายได้สูง โดยใช้นวัตกรรมขับเคลื่อนทางสังคมหลายๆ ด้าน


ด้าน นพ.ศักดิ์ชัย กาญจนวัฒนา เลขาธิการ สปสช. กล่าวว่า การจัดการภาครัฐแนวใหม่ให้ก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 ถือเป็นนวัตกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ซึ่ง 16 องค์กรของรัฐ เช่น สปสช. สวทช. ที่จัดตั้งขึ้นตาม พ.ร.บ.เฉพาะ ถือเป็นเป้าหมายหลัก การประชุมครั้งนี้ นอกจากเป็นการเปิดวิสัยทัศน์และมุมมองการทำงาน ที่นำไปสู่การพัฒนาแต่ละองค์กรให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ยังนำไปสู่การขับเคลื่อนองค์กรให้มีสมรรถนะและธรรมาภิบาลสูงด้วย

ทั้งนี้ สมาชิก ทอพ.มี 16 หน่วยงานที่มีพันธกิจแตกต่างกันใน 4 มิติ ได้แก่ ด้านสุขภาพ การศึกษา วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี และด้านกองทุนสนับสนุน อาทิ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.), สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.), สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ชมผ่านยูทูบ 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว