fbpx

รัฐบาลเตรียมขบวนแห่-มอบเงินรางวัลให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยกรุงเทพฯ 4 ต.ค.- รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองความสำเร็จให้นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล พร้อมขบวนแห่ฉลองชัยในช่วงบ่ายวันนี้


65

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดพาราลิมปิกเกมส์ 2016 หลังจากคว้ามาได้ 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง เป็นอันดับที่ 23 จากประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน ทั้ง 159 ประเทศที่ประเทศบราซิล เมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งช่วงค่ำวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองชัยความสำเร็จของนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เวลา 18.00 น. พร้อมกับจะมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่ได้เหรียญและไม่ได้เหรียญรางวัลรวมทั้งสิ้น 180.7 ล้านบาท และจะมีขบวนแห่รอบกรุงเทพมหานครด้วยจากอินดอร์สเตเดียม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ตั้งแต่เวลา 14.00 น. ไปยังทำเนียบรัฐบาล จะเริ่มเคลื่อนขบวนรถเปิดประทุนแห่ไปตามเส้นทางเดียวกับที่นักกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฉลองชัย ให้แฟนกีฬาสองข้างทางได้ชื่นชมในความสำเร็จ ตั้งแต่ถนนรามคำแหง-พระราม 9-ดินแดง-อนุสาวรีย์ชัย-พญาไท-เพชรบุรี-ยมราช ไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้แฟนกีฬาได้ชื่นชมฮีโร่ตัวจริง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง