สนามบินขอนแก่นเปิดให้บริการได้ตามปกติ

กรุงเทพฯ 27 ม.ค. – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากเหตุการณ์เกิดเพลิงไหม้ห้องควบคุมระบบไฟฟ้าย่อยชั้น 3 อาคารที่พักผู้โดยสาร ท่าอากาศยานขอนแก่น เมื่อเช้าวันที่ 25 มกราคม 2561 ทำให้กรมท่าอากาศยานต้องประกาศ NOTAM ปิดทำการอาคารที่พักผู้โดยสาร ตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น เพื่อตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่งทีมวิศวกรไฟฟ้าเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายก่อนประชุมเพื่อวางแผนในการแก้ไข 


นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวว่า หลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรับทราบข้อมูลและได้สั่งการให้ระดมเจ้าหน้าที่ทุกส่วนทั้งกรมทางหลวงชนบท  กรมทางหลวง กรมการขนส่งทางบก เข้ามาช่วยในส่วนต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเปิดให้บริการได้โดยเร็ว โดยเร่งระดมแก้ไขระบบไฟฟ้าชั้น 1 และชั้น 2 จนสามารถแก้ไขและเปิดใช้งานได้เป็นปกติ เร่งทำความสะอาดภายในอาคารเพื่อให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ จนในเช้าวันนี้ท่าอากาศยานขอนแก่นเปิดให้บริการได้ตามปกติแล้ว

อธิบดีกรมท่าอากาศยาน กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้เตรียมงบประมาณปี 2561 ซ่อมแซมอาคาร ซ่อมแซมระบบ และการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ได้รับความเสียหาย สำหรับความเสียหายเกิดขึ้นเหลือบริเวณห้องควบคุมไฟฟ้าย่อยของท่าอากาศยาน เตรียมเร่งนำอุปกรณ์มาเปลี่ยน  การเร่งแก้ไขระบบไฟฟ้าแล้วยังเร่งขจัดควันไฟและกลิ่นไหม้ที่อยู่ในอาคารรวมทั้งทำความสะอาดพื้นที่อาคารที่ได้รับผลกระทบให้แล้วเสร็จ รองรับการเปิดใช้อาคารที่พักผู้โดยสารทั้งระบบได้ตามปกติ  สามารถรับผู้โดยสาร สายการบินนกแอร์เที่ยวแรก และสายการบินไทยแอร์เอเซีย เที่ยวต่อมา ได้มีผู้โดยสารเข้ามาเช็คอินตามปกติ  ยันการให้บริการของเจ้าหน้าที่ทุกคนตามนโยบาย  ”ยิ้มแย้ม ยินดี สุขขีที่บ้านเรา “ ในทุกท่าอากาศยานของกรมท่าอากาศยาน 


นอกจากนี้ กระทรวงคมนาคมสั่งตรวจสอบระบบไฟฟ้าและส่วนอื่นที่สำคัญตามมาตรฐานที่ดำเนินอยู่แล้วทั้งส่วนกลางและท่าอากาศยานภูมิภาค ต้องตรวจสอบตามระบบทุกเดือน และมีคู่มือที่ต้องดำเนินการอย่างชัดเจน  แต่ก็ได้กำชับให้ดำเนินการอย่างเคร่งครัด  และเตรียมเดินหน้าสร้างอาคารที่พักผู้โดยสารหลังใหม่และอาคารจอดรถ เพื่อรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้น.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง