สนามบินขอนแก่นแนะเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ 3 ก.ย. – สนามบินขอนแก่นเฝ้าระวังเหตุน้ำท่วม แนะผู้โดยสารเผื่อเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 


นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้รับรายงานจากว่าที่ร้อยตรี อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น ว่า เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้ ส่งผลให้จังหวัดขอนแก่น มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง รวม 26 อำเภอ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่นหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร โดยเฉพาะถนนมะลิวัลย์ จากหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ไปจนถึงจุดกลับรถบ้านคำไฮ รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถที่จะสัญจรไปมาได้ ส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดอย่างหนัก และต้องไปใช้เส้นทางลัดตัดผ่านแทน เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางสายสำคัญจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมุ่งสู่ภาคเหนือ และเป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางไปยังท่าอากาศยานขอนแก่น 


ว่าที่ ร.ต.อัธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณถนนมะลิวัลย์คลี่คลายลงมากแล้ว การจราจรมายังท่าอากาศยานขอนแก่นสามารถสัญจรได้ตามปกติ แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังปริมาณน้ำฝนที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นจากอิทธพลของพายุดีเปรสชั่นอาจทำให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด หรืออาจมีน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้การเดินทางมายังสนามบินล่าช้า  

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานขอนแก่นยังคงเปิดให้บริการตามปกติทุกสายการบิน และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางมายังท่าอากาศยานขอนแก่นเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพื่อให้ทันต่อการเดินทางตามตารางการบินที่กำหนด เนื่องจากช่วงนี้การจราจรอาจติดขัด เพราะมีบางเส้นทางภายในตัวจังหวัดขอนแก่นยังคงมีน้ำท่วมขัง รวมทั้งขอให้ติดตามข่าวสารและตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วม และติดตามสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

สอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการไชน่า เรลเวย์ฯ ปฏิเสธทุกข้อหา

ดีเอสไอสอบเข้ม “ชวนหลิง จาง” กรรมการ บ.ไชน่า เรลเวย์ฯ เบื้องต้นให้การปฏิเสธทุกข้อหา อ้างเป็นผู้แทนรัฐวิสาหกิจจีนมาลงทุนในไทย ถูกส่งมาบริหารบริษัทในไทยเท่านั้น

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง