fbpx

สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยเปิดตัวโลโก้ใหม่ ไทยลีก 2017


กรุงเทพฯ 15 ธ.ค.-สมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เปิดตัวโลโก้และระบบฟุตบอลลีกใหม่ สำหรับฤดูกาล 2017 โดยยืนยันมอบเงินสนับสนุนทีมเพิ่ม 5 ล้านบาท ให้กับแต่ละสโมสร แต่เงินส่วนนั้นต้องนำไปพัฒนาทีม

l1 l2


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าว FA Thailand Road Map เพื่อแสดงแผนงานในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในอนาคตอีก 3 ปี นับจากนี้ โดยตั้งบริษัท ไทยลีก จำกัด มาดูแลการแข่งขันแทน บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ พร้อมเปลี่ยนชื่อลีก ได้แก่ ลีกสูงสุด ไทยลีก ลีกระดับสอง ไทยลีก 2 ลีกระดับสาม ไทยลีก 3 ลีกระดับ 4 ไทยลีก 4 และอะเมเจอร์ ทัวร์นาเม้นต์ หรือลีกสมัครเล่น

l3 l4

นอกจากนี้ได้มีการเปลี่ยนโลโก้ของไทยลีก เป็นตัวอักษร T มีลักษณะให้คล้ายกับ ช้าง สัตว์ประจำชาติของไทยให้มากที่สุด พร้อมกับเพิ่มโควต้าอาเซียนในลีกระดับรอง ให้ทีมในไทยลีก 2 ลงมา สามารถลงทะเบียนผู้เล่นสัญชาติในอาเซียน และส่งลงสนามได้อย่างน้อย 1 คน นอกจากโควต้าต่างชาติ 3 คน และ เอเชีย 1 คนที่มีอยู่เดิม


l5 l6

ส่วนเรื่องเงินสนับสนุน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่านอกจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแล้ว จะมีเงินส่วนต่างเพิ่มให้แต่ละสโมสรนำไปต่อเติม สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและพัฒนาทีม เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดคลับไลเซนซิ่ง หรือมาตรฐานขั้นต่ำของสโมสรอาชีพ ในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยเงินส่วนต่างเพิ่มนั้น ทีมไทยลีกจะได้รับ 5 ล้านบาท ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ทีมละ 1 ล้านบาท แต่สโมสรแต่ละสโมสร ต้องเขียนแผนการพัฒนาทีมมาให้ทางสมาคมฯ พิจารณาก่อน จึงจะได้เงินในส่วนดังกล่าวไป ส่วนจำนวนทีมในไทยลีกจะมี 18 ทีม แบ่งเป็น 15 ทีม ที่อยู่รอดเมื่อฤดูกาลก่อน และอีก 3 ทีมจากดิวิชั่น 1 โดยในปี 2019 สมาคมฯ จะลดทีมในลีกสูงสุดเหลือเพียง 16 ทีม เพื่อสอดรับกับโปรแกรมทีมชาติที่มีค่อนข้างมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง

ติดเชื้อเพิ่ม 13,897 คน รมว.สธ.เผยแผนฉีดบูสเตอร์โดส เริ่ม 24 ก.ย.นี้

ศบค. รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 13,897 คน เสียชีวิต 188 คน ด้าน รมว.สธ. เผยแผนฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดส เริ่มได้ 24 ก.ย.นี้