fbpx

สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยเปิดตัวโลโก้ใหม่ ไทยลีก 2017


กรุงเทพฯ 15 ธ.ค.-สมาคมกีฬาฟุตบอลไทย เปิดตัวโลโก้และระบบฟุตบอลลีกใหม่ สำหรับฤดูกาล 2017 โดยยืนยันมอบเงินสนับสนุนทีมเพิ่ม 5 ล้านบาท ให้กับแต่ละสโมสร แต่เงินส่วนนั้นต้องนำไปพัฒนาทีม

l1 l2


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในงานแถลงข่าว FA Thailand Road Map เพื่อแสดงแผนงานในการพัฒนาวงการฟุตบอลไทยในอนาคตอีก 3 ปี นับจากนี้ โดยตั้งบริษัท ไทยลีก จำกัด มาดูแลการแข่งขันแทน บริษัท พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ พร้อมเปลี่ยนชื่อลีก ได้แก่ ลีกสูงสุด ไทยลีก ลีกระดับสอง ไทยลีก 2 ลีกระดับสาม ไทยลีก 3 ลีกระดับ 4 ไทยลีก 4 และอะเมเจอร์ ทัวร์นาเม้นต์ หรือลีกสมัครเล่น

l3 l4

นอกจากนี้ได้มีการเปลี่ยนโลโก้ของไทยลีก เป็นตัวอักษร T มีลักษณะให้คล้ายกับ ช้าง สัตว์ประจำชาติของไทยให้มากที่สุด พร้อมกับเพิ่มโควต้าอาเซียนในลีกระดับรอง ให้ทีมในไทยลีก 2 ลงมา สามารถลงทะเบียนผู้เล่นสัญชาติในอาเซียน และส่งลงสนามได้อย่างน้อย 1 คน นอกจากโควต้าต่างชาติ 3 คน และ เอเชีย 1 คนที่มีอยู่เดิม


l5 l6

ส่วนเรื่องเงินสนับสนุน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันว่านอกจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดแล้ว จะมีเงินส่วนต่างเพิ่มให้แต่ละสโมสรนำไปต่อเติม สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและพัฒนาทีม เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดคลับไลเซนซิ่ง หรือมาตรฐานขั้นต่ำของสโมสรอาชีพ ในการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยเงินส่วนต่างเพิ่มนั้น ทีมไทยลีกจะได้รับ 5 ล้านบาท ไทยลีก 2 และไทยลีก 3 ทีมละ 1 ล้านบาท แต่สโมสรแต่ละสโมสร ต้องเขียนแผนการพัฒนาทีมมาให้ทางสมาคมฯ พิจารณาก่อน จึงจะได้เงินในส่วนดังกล่าวไป ส่วนจำนวนทีมในไทยลีกจะมี 18 ทีม แบ่งเป็น 15 ทีม ที่อยู่รอดเมื่อฤดูกาลก่อน และอีก 3 ทีมจากดิวิชั่น 1 โดยในปี 2019 สมาคมฯ จะลดทีมในลีกสูงสุดเหลือเพียง 16 ทีม เพื่อสอดรับกับโปรแกรมทีมชาติที่มีค่อนข้างมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก