กอ.รมน.ภาค 4 เผยศาลปัตตานีพิพากษาคดีความมั่นคง 3 ราย

ภูมิภาค 4 ม.ค. – โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า ศาลจังหวัดปัตตานีมีคำสั่งพิพากษาผู้ต้องหาคดีความมั่นคง 3 ราย คดีแรก จำคุกนายรูสลัน ตูหยง 4 ปี จากการตรวจพบดีเอ็นเอในเหตุการณ์แขวนป้ายผ้าแบ่งแยกดินแดน เมื่อปี 2556 คดีที่ 2 จำคุกนายอัครเดช สนิ 4 ปี คดีอั้งยี่ซ่องโจร หลังตรวจพบดีเอ็นเอตรงกับเอกสารที่ยึดได้เกี่ยวกับการก่อการร้าย จากการเข้าจับกุมผู้ต้องหาที่ จ.ปัตตานี และคดีที่ 3 จำคุกตลอดชีวิต นายซูฟียาน สนิ คดีลอบยิงทหารและชาวบ้าน เมื่อปี 2560 ทำให้ทหารเสียชีวิต 3 นาย พร้อมย้ำฝ่ายความมั่นคงให้ความสำคัญกับการบังคับใช้กฎหมายด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการยุติการใช้ความรุนแรงเข้ารายงานตัว ตามโครงการพาคนกลับบ้าน เพื่อร่วมสร้างสันติสุข. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด