“ไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล” ขอพรรับปีใหม่ 2561

กรุงเทพฯ 1 ม.ค.-พุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศแห่เข้าวัดไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต ต้อนรับปีใหม่ 2561 กันอย่างเนื่องแน่นตลอดทั้งวัน 


ชาวพุทธทุกเพศ ทุกวัย พร้อมใจกันเข้ากราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กันอย่างเนื่องแน่น ทุกคนต่างมุ่งมั่น ตั้งจิตอธิษฐาน ขอพรให้ตัวเองและครอบครัว พบเจอแต่สิ่งดีๆ ถือเป็นการเริ่มต้นปีจอ เข้าสู่ศักราชใหม่ 2561 ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ตั้งใจเดินทางมาไหว้พระที่วัดแห่งนี้เป็นที่แรก เพราะยังได้กราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อความเป็นสิริมงคลสูงสุดในชีวิต


เช่นเดียวกับวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งเป็นอีกวัดที่ประดิษฐานพระบรมราชสรีรางคารในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้ตลอดทั้งวันมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาทำบุญ ไหว้พระขอพร กันไม่ขาดสาย หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด ใช้เวลาวันหยุดปีใหม่นี้ เข้ามากราบพ่อหลวง เพราะถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการเริ่มต้นชีวิต และตั้งใจจะไหว้พระให้ครบ 10 วัด


ทั้งสองวัดนี้เป็นส่วนหนึ่งใน 10 วัด ของกิจกรรม “ไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล” ที่กรมการศาสนาจัดขึ้น โดยมีรถ ขสมก.ค่อยวิ่งรับ-ส่งฟรีตั้งแต่วัดแรก จนถึงวัดสุดท้าย คือ วัดวชิรธรรมสาธิตวรวิหาร วัดประจำรัชกาลที่ 10 วัดนี้ มีความโดดเด่นตรงสถาปัตยกรรมล้านนาแห่งเดียวในกรุงเทพฯ ซึ่งตลอดทั้งวันมีประชาชนเดินทางมาไหว้พระขอพรอย่างต่อเนื่อง

พรปีใหม่ที่หลายคนอยากได้รับจากการไหว้พระ นอกจากเพื่อความเป็นมงคลในชีวิตแล้ว ยังควรยึดมั่นแนวทางในการปฏิบัติตน ดั่งพรปีใหม่ จากสมเด็จพระสังฆราช พระราชทานไว้ว่า “คนผู้มีสติ มีความเจริญทุกเมื่อ” ซึ่งหากครองสติได้ เชื่อว่าทุกคนจะฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่

วงจรปิดเผยภาพก่อนเกิดเหตุชน SUV รถบรรทุกเปลี่ยนเลนไปมา

วงจรปิดจับภาพรถบรรทุกคันเกิดเหตุ ขับอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 ก่อนเกิดอุบัติเหตุประมาณครึ่ง ชม. รถขับมาปกติ เปลี่ยนเลนไปมา แต่ไม่มีพฤติกรรมขับขี่หวาดเสียว