วอนช่วยเหลือเด็กดักแด้ จ.หนองบัวลำภู

หนองบัวลำภู 26 ธ.ค.-พบเด็กดักแด้วัย 8 ปี พ่อแม่หย่าร้างทิ้งไว้ให้ยายดูแล ฐานะยากจนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก  วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ



นางแสวง เพชรเวียง คุณยายของเด็กชายณัฐ์กิตต์ สุกกะจา อายุ 8 ปี เด็กดักแด้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า หลานชายพิการ และเป็นโรคผิวหนัง หรือที่เรียกว่าสะเก็ดเงินมาตั้งแต่เกิด ตอนอายุ 6 ขวบ พ่อกับแม่หย่าร้างกันโดยพ่อไปมีภรรยาใหม่ ส่วนแม่ซึ่งเป็นบุตรสาวของตนไปทำงานที่ประเทศอิสราเอล นานๆจึงจะส่งเงินมาให้ซักครั้ง ขณะที่ตนเองยังต้องรับภาระเลี้ยงหลานคนอื่นอีก 7 คน พ่อแม่เด็กส่งเงินมาให้ใช้บ้างแต่ก็ไม่เพียงพอ เนื่องจากตนเองก็ไม่มีอาชีพอะไร 


ขณะที่เด็กชายณัฐ์กิตต์ แม้มีบัตรประจำตัวคนพิการแต่ก็ไม่เพียงพอใช้จ่ายในการดำรงชีวิต ความเป็นอยู่จึงลำบาก ยิ่งช่วงนี้อากาศหนาวหลานยิ่งทรมาน เพราะผิวหนังตามตัวจะแตกเป็นแผล จนเลือดไหลซึมออกมาอยู่ตลอดเวลา มีอาการคันที่แผลทั้งตัว และบางวันหลานชายวิ่งร้องไห้กลับมาจากโรงเรียน บอกว่าโดนเพื่อนๆล้อเลียน แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีเงินพาไปหาหมอเอายา ได้แต่แอบร้องไห้และให้กำลังใจหลานชายให้อดทน ตัวเองบางวันต้องอดมื้อกินมื้อ เพราะให้หลานได้กินอิ่มเสียก่อน ตอนนี้มีหนี้เป็นแสนบาท ส่วนหนึ่งกู้มาให้ลูกสาวซึ่งเป็นแม่ของเด็กชายณัฐ์กิตต์ไปทำงานต่างประเทศ จึงอยากวิงวอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือ หรือโทรได้ที่เบอร์ 088 – 7285 387 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C