มาราโดนา เตะบอลเพื่อสันติภาพที่กรุงโรม



อิตาลี 13 ต.ค.- ดิเอโก มาราโดนา ร่วมกับ เซบาสเตียน เวรอน และ ฟรานเชสโก้ ต็อตติ เตะบอลเพื่อสันติภาพ ที่กรุงโรม


98

ดิเอโก มาราโดนา ตำนานนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา พร้อมด้วยนักเตะชื่อดังทั้งอดีต และปัจจุบันอีกหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เซบาสเตียน เวรอน อดีตแข้งฟ้า-ขาว, ฟรานเชสโก้ ต็อตติ สตาร์ทีมชาติอิตาลี และโรนัลดินโญ อดีตนักเตะทีมชาติบราซิล ร่วมลงแข่งขันฟุตบอลการกุศล “แมตช์แห่งสันติภาพ” เพื่อสนับสนุนมูลนิธิการศึกษาให้กับเด็ก โดยไม่แบ่งแยกความเชื่อทางศาสนา ภายใต้โครงการของสมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักร นิกายโรมันคาทอลิก โดยแมตช์นี้เตะที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี

มาราโดนา วัย 55 ปี ที่ลงเล่นในทีมรวมดาราโลก ยังคงโชว์ความฟิต ลงเล่นจนครบ 90 นาที และมีส่วนในการได้ประตูของทีม แต่สุดท้ายทีมของเขาในชุดน้ำเงิน เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ทีมชุดสีขาวที่มีเวรอน และโรนัลดินโญ ไปด้วยสกอร์ 3-4


โดยช่วงแข่งขันมาราโดนา มีปากเสียงกับ เวรอน ดาวเตะรุ่นน้อง และระหว่างพักครึ่งแรก มาราโดนา ยังไม่พอใจเจ้าหน้าที่สนามที่ตะโกนด่าเขาในขณะกำลังเดินลงอุโมงค์ แต่ก็ไม่มีเหตุการณ์บานปลายแต่อย่างใด กลับมาลงแข่งต่อในครึ่งหลังจนครบเวลา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว