ผบ.ตร.สั่งตำรวจทั่วประเทศตัดผมสั้น แต่งกายให้ถูกระเบียบวินัย

กรุงเทพฯ 16 พ.ย.- “พล.ต.อ.วิระชัย”ยกตัวเองเป็นต้นแบบผมสั้น แต่งกายถูกระเบียบ ให้ผู้ใต้บังคับเป็นแนวทางปฎิบัติล้อตามนโยบายผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พร้อมคาดโทษผู้บังคับบัญชา ไม่สนองนโยบายมีความผิด


กรณี พล.ต.ท.ไกรบุญ ทวดทรง ผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์ ตร. มีคำสั่งด่วนที่สุด เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ถึง ผบช.น ./บช.ก./ภ.1-9 /ตชด.โดยอ้างถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ให้ตำรวจฝ่ายปฎิบัติการพื้นที่ทุกนายต้องแต่งกายและตัดผมสั้น  ตัดเล็บ  ให้เรียบร้อยโดยเฉพาะขณะแต่งเครื่องแบบ และสวมหมวกทุกชนิด  จะต้องมีทรงผมถูกระเบียบ 

ล่าสุด  พลตำรวจเอกวิระชัย  ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยกตัวอย่างทรงผมและการแต่งกายของตน  เป็นเครื่องแบบการปฎิบัติที่ถูกต้องให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาปฎิบัติตาม นอกจากนี้ยังยกตัวอย่าง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  รวมถึงผู้บังคับบัญชาระดับสูงใน ตร.ทุกคน สามารถเป็นต้นแบบด้านทรงผมและการแต่งกายได้ 


พล.ต.อ.วิระชัย  กล่าวด้วยว่า ข้าราชการตำรวจต้องเป็นผู้มีระเบียบวินัย และความน่าเชื่อถือ สร้างความประทับใจให้กับประชาชนในการปฎิบัติหน้าที่เรื่องการแต่งกาย คำสั่งดังกล่าวถือเป็นเรื่องดี มั่นใจไม่มีผลกระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ เช่น การจับคนร้าย หากผู้ใดไม่ปฎิบัติตามคำสั่งก็จะถูกลงโทษทางวินัย จากเบาไปหาหนัก คือว่ากล่าวตักเตือน ลงทัณฑ์ รวมทั้งผู้บังคับบัญชาต้นสังกัด  จะต้องมีส่วนรับผิดชอบกับการฝ่าฝืนไม่ตัดผมสั้น  และแต่งกายให้ถูกต้องของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย  

พล.ต.อ. วิระชัย กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวอนุโลมให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่ลงพื้นที่หาข่าว ตำรวจสันติบาล  ตำรวจสามจังหวัดชายแดนใต้ และ ตำรวจสืบสวนของสถานีตำรวจต่างๆ เนื่องจากเป็นหน่วยที่ต้องต้องแต่งกายให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและความปลอดภัยของเจ้าตัว  พร้อมยังกำชับให้ข้าราชการตำรวจที่มีรูปร่างอวดลงพุงไปลดน้ำหนัก เพื่อความคล่องแคล่วในการปฎิบัติหน้าที่ รวมทั้งเสริมบุคคลิกภาพ รวมทั้งภาพลักษณ์ที่ดีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว