เปิดใจ “จิมมี่ ชวาลา” เตรียมมอบเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว

นครศรีธรรมราช 6 พ.ย.-เปิดใจ “จิมมี่ ชวาลา” นักบุญแห่งเมืองนครศรีธรรมราช เตรียมมอบเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากเบตงสู่แม่สาย ของตูน บอดี้สแลม


หลังจากที่กระแสข่าวที่นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจและเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น “นักบุญ” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวนครศรีธรรมราช เตรียมมอบเงินสดให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย ซึ่งจะมีกำหนดการวิ่งมาถึงนครศรีธรรมราช วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 โดยช่วงค่ำที่ผ่านมานายจิมมี่ ชวาลา ซึ่งอยู่ในระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้อาคารที่อยู่ติดกันจนได้รับบาดเจ็บและมีอาการแน่นหน้าอกรวมทั้งอาการป่วยเดิมอยู่แล้ว ซึ่งได้ขออนุญาตแพทย์ออกจากโรงพยาบาลมาชั่วคราวเพื่อมาทำธุระสำคัญ และได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าสัมภาษณ์ ในขณะที่ข้อมือซ้ายติดไอดีของผู้ป่วยและแขนซ้ายยังมีเข็มและท่อให้ยาและท่อน้ำเกลือติดอยู่


อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างผ้าจิมมี่ ส่งผลให้นายจิมมี่ ชวาลามีอาการป่วยต้องเข้าไปรักษาตัวที่ รพ.ซึ่งมาวันนี้เขาบอกว่าเตรียมที่จะมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 ล้านบาท และจะตอบแทนพนักงานชายในร้าน 2 คนที่เข้าช่วยเหลือเขาและครอบครัวอย่างไม่คิดชีวิต โดยบอกว่าจะมอบเงินให้เขาไปดูแลครอบครัวได้อย่างสบายแต่ไม่ระบุจำนวนเงิน นอกจากนั้นยังเตรียมที่จะสมทบทุนเครื่องมือแพทย์ที่เขารวบรวมเงินได้แล้วอีก 30 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัวกินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง