fbpx

เริ่มแล้ว! “ตูน บอดี้สแลม” วิ่งเพื่อ 7 รพ.ภาคเหนือ สตาร์ทที่อุตรดิตถ์

อุตรดิตถ์ 19 ธ.ค.- “ตูน บอดี้สแลม” เริ่มวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ภาคเหนือ เพื่อระดมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดยออกสตาร์ทที่อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ และจะสิ้นสุดการวิ่งที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค.นี้


เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” เริ่มวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆ” ภาคเหนือ เพื่อระดมเงินบริจาคจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ 7 โรงพยาบาลภาคเหนือ โดยก่อนหน้าออกสตาร์ท มีพิธีเปิดกิจกรรมที่อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์มอบเงินบริจาคจากภาคส่วนต่างๆ รวม 10 ล้านบาท ให้ “ตูน บอดี้สแลม” ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมกว่า 10,000 คน และตลอดเส้นทางวิ่งมีการต้อนรับอย่างอบอุ่น


โดยเส้นทางในวันนี้ (19 ต.ค.) จะออกวิ่งไปตามถนนสายอุตรดิตถ์-เด่นชัย ระยะทาง 11 กิโลเมตร ก่อนมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.แพร่ และจะสิ้นสุดการวิ่งที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคมนี้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

ชาวเกาะเกร็ดอ่วม น้ำท่วมขัง แม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ

ที่หมู่ 5 ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ตอนนี้มีน้ำท่วมขังพื้นที่สูง 30-50 ซม. ต้องใช้เรือสัญจร ส่วนแม่ค้าพ่อค้าต้องเข็นของขายลุยน้ำที่ท่วมสูงด้วยความยากลำบาก

ปรับระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย จับตาพายุ “หมาเหล่า”

จับตาพายุ “หมาเหล่า” และน้ำทะเลหนุน หวั่นกระทบแม่น้ำสายหลัก สั่ง สทนช.ปรับการระบายน้ำช่วย 15 จังหวัดอุทกภัย

กทม. เฝ้าระวังระดับน้ำเจ้าพระยา เพิ่มสูงขึ้นช่วง 23 – 30 ต.ค.

น้ำเหนือไหลผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาเฉลี่ย 3,252 ลบ.ม./วินาที ยังไม่ส่งผลกระทบ กทม. เฝ้าระวังต่อเนื่อง ช่วงวันที่ 23 – 30 ต.ค.64 ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท้ายเขื่อนเจ้าพระยา มีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขอให้ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10