กระบะชนนักเรียนสาว ม.4 ดับ 1 เจ็บ 1

บึงกาฬ 29 ต.ค. – เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์ ที่ถนนหลวงสาย 2026 บึงโขงหลง-ดงบัง ระหว่างกิโลเมตรที่ 4-5 เขตพื้นที่บ้านโนนชมภู หมู่13 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง ที่เกิดเหตุพบศพนางสาวลินนา  เมฆวัน อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ร.ร.บึงโขงหลงวิทยาคม เสียชีวิตในสภาพที่ใบหน้าด้านขวามีรอยซ้ำบวมอย่างรุนแรง ฟันด้านหน้าบนหัก ร่างติดกับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าคลิก สีแดง-ขาว ทะเบียน 1กจ 9270 บึงกาฬ ที่ถูกชนไปติดกับต้นพญาสัตบรรณข้างทาง  ส่วนนางสาวชนิตา มุละสิวะ อายุ 15 ปี เพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกันที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วยได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าและลำตัวถูกนำส่ง รพ.บึงโขงหลง  


ด้านนายประสิทธิ์ เมฆวัน อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นตาของผู้ตาย เล่าว่า หลานได้มาขออนุญาตจะไปทำรายงานส่งครูที่บ้านเพื่อน จึงอนุญาตและได้กำชับว่าให้ขับรถด้วยความระมัดระวังรถก็เยอะถนนก็คับแคบ จนกระทั่งมีคนไปบอกว่าหลานสาวโดนรถชนเสียชีวิตแล้ว ตนเองตกใจมากไม่เชื่อจึงรีบไปดูที่เกิดเหตุ เห็นสภาพศพหลานสาวหัวใจแทบสลายไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตั้งแต่อายุยังน้อย

จากการสอบสวนนายสมคิด จันทร์เนตร อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 6 บ้านดงสาร ต.ซาง อ.เซกา จ.บึงกาฬ คู่กรณีได้ให้การว่าขับรถกระบะยี่ห้อนิสสันรุ่นบิ๊กเอ็ม สีแดง ทะเบียน  บก 7531 บึงกาฬ ถึงที่เกิดเหตุมีรถเก๋งจอดรถซื้อปลาไหลที่ใส่ถุงพลาสติกขายอยู่ริมทาง จึงได้หักรถไปเลนขวาเพื่อแซงออกไป เป็นจังหวะเดียวกันที่รถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ที่อยู่ด้านหน้ารถเก๋ง เลี้ยวขวาจะข้ามเลนเข้าบ้านที่อยู่ตรงข้าม ทำให้เบรกรถไม่ทันจึงชนเข้าอย่างจังรถของผู้ตายกระเด็นไปชนกระแทกซ้ำกับต้นไม้ข้างทางอย่างแรงจนเสียชีวิตดังกล่าว  เจ้าหำน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาณทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บสาหัสดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ส่วนที่จังหวัดปทุมธานี มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถตู้และมีผู้เสียชีวิตบริเวณถนนเลียบคลองสอง ม.7 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายพัฒนพงษ์ สุทธิประภา อายุ 36 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย1สถานีดับเพลิงห้วยขวาง กองปฏิบัติการดับเพลิง2 สำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัยสภาพศพนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนใกล้กันพบรถจักรยาน ยนต์ยี่ห้อฮอนด้า CBR150 หมายเลขทะเบียน 1กษ 4935 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน ห่างกันเล็กน้อยพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้าหมายเลขทะเบียน ฉท 7156 กรุงเทพมหานคร บริเวณกันชนด้านหน้าถูกชนได้รับความเสียหาย โดยมีนายสาโรจน์ เรี่ยวแรง อายุ 65 ปี คนขับรถตู้ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

จากการสอบถามนายสาโรจน์  เรี่ยวแรง อายุ 65 ปี คนขับรถตู้บอกว่าตนเองกำลังจะขับรถไปวัดเสด็จเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถจักรยานยนต์ของผู้ตายได้ขับแซงรถคันที่อยู่ด้านหน้าแต่แซงไม่พ้นและตนก็พยายามจะหักหลบแล้วแต่ก็ไม่พ้นจึงทำให้ชนกับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายอย่างแรงจึงทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนญาติของผู้ตายบอกว่าน้องชายไปเรียนและกำลังจะกลับบ้านย่านคลองสามพร้อมกันนี้ยังทำงานดับเพลิงที่เขตห้วยขวางกรุงเทพมหานครด้วย แต่ก็ไม่นึกว่าจะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต. -สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน