คาดมีข่าวดี!! หลัง ICAO ตรวจมาตรฐานเพื่อปลดธงแดงเรียบร้อยวันนี้

กรุงเทพฯ 26 ก.ย. – องค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO ตรวจมาตรฐานเพื่อปลดธงแดงไทยเรียบร้อยแล้ววันนี้  แหล่งข่าวระบุผลการตรวจมาตรฐานมีแนวโน้มดี คาด ICAO ปลดธงแดงไทยใน 30 วัน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากเจ้าหน้าที่ องค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ICAO เดินทางเข้ามาตรวจมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อพิจารณาว่าจะมีการปลดธงแดงให้ไทยหรือไม่  โดยตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ICAO ได้เข้าตรวจมาตรฐานการปฎิบัติงานของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) 3 วัน และต้นสัปดาห์นี้ได้เข้าซุ่มตรวจ 2 สายการบิน คือ ไทยแอร์เอเซีย และนิวเจน  จากทั้งหมด 9 สายการบิน ที่ได้รับใบอนุญาตเดินอากาศใหม่ หรือ รี –เอโอซี จาก กพท. โดยในวันนี้ ICAO ได้ประชุมสรุปผลการตรวจมาตรฐานแล้ว และในวันพรุ่งนี้จะรายงานผลอย่างไม่เป็นทางการให้ไทยทราบก่อนที่จะเดินทางกลับ

รายงานแหล่งข่าวจาก กพท. ระบุว่าผลการตรวจมาตรฐานของ ICAO ออกมามีแนวโน้มที่ดี และเชื่อว่าเมื่อไทยผ่านการตรวจมาฐานสามารถปลดธงแดงได้แล้ว  ICAO  จะมีการปลดธงแดงออกจากระบบภายใน 30 วันหลังจานี้ 


ทั้งนี้ ที่ผ่านมาปัญหาธงแดง ICAO ซึ่งไทยได้ดำเนินการแก้ปัญหามาตั้งแต่ต้นปี 2558 หลังจากการเข้ามาตรวจสอบมาตรฐานของ ICAO และประกาศผลให้ไทยติดธงแดง หรือไม่ผ่านการตรวจมาตรฐาน  รัฐบาล  กระทรวงคมนาคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แก้ไขปัญหาหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นการแบ่งแยกการบริหารของกรมการบินพลเรือนในงานการกำกับดูแลและการออกใบอนุญาตให้แก่สายการบิน กับงานบริหารท่าอากาศยานออกจากกัน  เป็นกพท.และกรมท่าอากาศยาน , การแก้ไขปัญหากฎหมายการเดินอากาศที่ล้าสมัย , การเพิ่มบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านการบินให้เพียงพอ และที่สำคัญการตรวจสอบเพื่อออกใบอนุญาต Re-AOC ใหม่ให้แก่ 28 สายการบิน ที่ทำการบินเส้นทางระหว่างประเทศ ซึ่ง กพท.ได้ออกใบอนุญาตให้แก่สายการบิน 9 แห่ง จนมีการเชิญ ICAO มาตรมาตรฐานซ้ำ จนแล้วเสร็จในวันนี้ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ “ปี๋ใหม่เมือง” เริ่มแล้วอย่างเป็นทางการ

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ ชาวเชียงใหม่ทำบุญตักบาตรเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ 2568 เติมเต็มพลังใจวันหยุดยาว

นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในโอกาสประเพณีสงกรานต์ ปี 2568 ขอให้ทุกคนมีความสุขสันต์ในวันสงกรานต์ กลับบ้านปลอดภัย เติมเต็มพลังใจ ใช้เวลากับครอบครัวตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้อย่างอบอุ่น

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร