พม.มอบเงิน-ขวัญกำลังใจนักกีฬาคนพิการฯ

พม.25 ก.ย.-พม.มอบเงินอัดฉีดแก่นักกีฬาคนพิการและผู้ฝึกสอน ที่ได้รับเหรียญรางวัลแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ


พล.ต.อ.อดุลย์  แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เป็นประธานในงาน “เสริมพลัง เชิดชูเกียรตินักกีฬาคนพิการและผู้ฝึกสอน” พร้อมมอบเงินสมนาคุณให้กับนักกีฬาคนพิการและผู้ฝึกสอน ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “สมิหลาเกมส์”จำนวน 151 คน เป็นเหรียญทอง 22 คน เหรียญเงิน 21 คน เหรียญทองแดง 18 คน และรางวัลชมเชย 65 คน และคณะผู้ฝึกสอน25 คนจาก 9 หน่วยงานในสังกัด กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.)เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติและให้กำลังใจแก่นักกีฬาคนพิการและผู้ฝึกสอน ณ ห้องกษัตริย์ศึก 2 โรงแรมเดอะทวินทาวเวอร์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


รมว.พัฒนาสังคมฯ กล่าวว่า พม.มีนโยบายให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพ เสริมสร้างให้ผู้พิการสามารถดำรงชีวิตได้ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ มีเกียรติอย่างเท่าเทียมภายใต้แนวคิด ให้เกียรติ ให้โอกาส และให้กำลังใจ ซึ่ง พม. ได้สนับสนุนนักกีฬาคนพิการที่อยู่ในการคุ้มครองของ พก. เข้าร่วมแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 35(สมิหลาเกมส์) ซึ่งมีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬา 10 ประเภท รวมทั้งหมด 126 คน และได้รับเหรียญรางวัลทั้งหมด 61 ราย  โดยวันนี้ได้มอบเงินสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ให้แก่นักกีฬาและผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นกำลังใจ ที่ได้ตั้งใจ มุ่งมั่นทุ่มเท ในการฝึกฝนจนนำมาสู่ชัยชนะ ก้าวต่อไปอย่างมีความหวัง และพลังใจ เพื่อเป้าหมายและความสำเร็จในวันข้างหน้า .-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ