“น้องเต๋า” นักเรียนชั้น ป.4 อดีตเด็กติดเกม เก็บขายของเก่าหาเงินช่วยพ่อป่วย

นครราชสีมา 22 ก.ย. – น้องเต๋า เด็ก ป. 4 ตระเวนเก็บของเก่าขายหลังเลิกเรียน หาเงินช่วยพ่อ ทิ้งอดีตที่เคยติดเกมอย่างหนัก 


ด.ช.ชัยชนะ พ่วงสาม (น้องเต๋า) นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนเทศบาล 1 บ้านหนองสาหร่าย ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ตระเวนเก็บของเก่าตามถังขยะและข้างทางเป็นประจำทุกวัน โดยจะนำไปรวบรวมไว้ที่บ้าน เมื่อถึงวันเสาร์จะนำของเก่าที่รวบรวมได้ไปขายให้ร้านรับซื้อของเก่าใกล้บ้าน ได้เงินสัปดาห์ละ 200-500 บาท นำไปให้พ่อเก็บไว้ใช้ในครัวเรือน ยอมรับแต่ก่อนเคยเป็นเด็กติดเกม ขอเงินพ่อไปเล่นเกมจนพ่อไม่มีให้ แต่ตอนนี้กลับใจเลิกเล่นเกมแล้ว เพราะสงสารพ่อที่ไม่ค่อยสบาย

ขณะที่ทางโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านหนองสาหร่าย ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปากช่อง เพื่อหาทางช่วยเหลือ เบื้องต้นเปิดบัญชีเงินฝาก เลขที่บัญชี 303-092371-1 ชื่อบัญชี ด.ช.ชัยชนะ พ่วงสาม ธนาคารกรุงไทย สาขาปากช่อง เพื่อรับบริจาค โดยทางโรงเรียนรับจะเป็นผู้ดูแลบัญชีให้. – สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน