มหาวิทยาลัยดัง ตรวจสอบแล้วไม่พบรุ่นพี่บังคับรุ่นน้องตามข่าว

สำนักข่าวไทย 18 ก.ย.-คณบดีคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว รุ่นพี่ไม่ได้สั่งรุ่นน้องกระทำการไม่เหมาะสมตามข่าวว่อนโซเชียล 


ศาสตราจารย์ญาณวิทย์ กุญแจทอง คณบดีคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวไทยถึงกรณีที่เพจเฟสบุ๊ค ANTI SOTUS นำข้อมูลออกมาเผยเเพร่ว่าได้พูดคุยกับนักศึกษาที่ร้องเรียนถึงพฤติกรรมการรับน้องไม่เหมาะสม รุ่นพี่ปลุกรุ่นน้องให้ตื่นแล้วให้แก้ผ้า นอนทับกัน รุ่นน้องเอาหน้าซุกก้นของคนถัดไป ตอนอาบน้ำรวมถูกสั่งให้ช่วยเพื่อนสำเร็จความใคร่ หรือดุด่ารุ่นน้องที่ไม่ได้มารับน้องเนื่องจากเเม่เสียชีวิตมาเป็นข้ออ้างเพื่อไม่มารับน้อง  ว่า หลังเรียกรุ่นน้องปี1 และรุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมรับน้องมาพูดคุย พบว่าเหตุการณ์ที่ปรากฎในสื่อส่วนใหญ่ไม่เป็นความจริง ทั้งการให้รุ่นน้องสำเร็จความใคร่ และเอาหน้าซุกก้น 


ส่วนเรื่องอาบน้ำยอมรับเพราะห้องน้ำบนอาคารของคณะจิตรกรรมมีอย่างจำกัด จึงต้องอาบน้ำร่วมกัน  แต่ยืนยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศหรือทำร้ายรุ่นน้องแต่อย่างใด โดยการรับน้องปีนี้จัดขึ้นอย่างรัดกุม เน้นสร้างสรรค์ ซึ่งมหาวิทยาลัยและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาก็ได้กำชับให้ทุกคณะรับน้องให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งปีหน้าก็ต้องมีมาตรการการรับน้องที่รัดกุมมากขึ้นอีก  ขณะเดียวกันเรื่องที่รุ่นพี่ต่อว่ารุ่นน้องที่

ไม่มารับน้อง เพราะแม่เสียชีวิตนั้นเป็นการเข้าใจผิด เพราะรุ่นพี่และรุ่นน้องคนดังกล่าวสนิทกัน


ศาสตราจารย์ญาณวิทย์ กล่าวต่อว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนักศึกษาที่ให้ข่าว อาจจะเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ หรืออาจมีบุคคลที่ต้องการทำให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียง ขณะที่มีการวิจารณ์ที่ให้รุ่นน้องโกนหัวเพื่อความเป็นระเบียบก็ไม่เป็นความจริง แต่เป็นการแค่ตัดผมเท่านั้น ขณะเดียวกันแม้เบื้องต้นจะไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่มหาวิทยาลัยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งต้องแยกตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะมีทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน และคาดว่าจะทราบเร็วๆนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก