มหาวิทยาลัยดัง ตรวจสอบแล้วไม่พบรุ่นพี่บังคับรุ่นน้องตามข่าว

สำนักข่าวไทย 18 ก.ย.-คณบดีคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว รุ่นพี่ไม่ได้สั่งรุ่นน้องกระทำการไม่เหมาะสมตามข่าวว่อนโซเชียล 


ศาสตราจารย์ญาณวิทย์ กุญแจทอง คณบดีคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวไทยถึงกรณีที่เพจเฟสบุ๊ค ANTI SOTUS นำข้อมูลออกมาเผยเเพร่ว่าได้พูดคุยกับนักศึกษาที่ร้องเรียนถึงพฤติกรรมการรับน้องไม่เหมาะสม รุ่นพี่ปลุกรุ่นน้องให้ตื่นแล้วให้แก้ผ้า นอนทับกัน รุ่นน้องเอาหน้าซุกก้นของคนถัดไป ตอนอาบน้ำรวมถูกสั่งให้ช่วยเพื่อนสำเร็จความใคร่ หรือดุด่ารุ่นน้องที่ไม่ได้มารับน้องเนื่องจากเเม่เสียชีวิตมาเป็นข้ออ้างเพื่อไม่มารับน้อง  ว่า หลังเรียกรุ่นน้องปี1 และรุ่นพี่ที่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมรับน้องมาพูดคุย พบว่าเหตุการณ์ที่ปรากฎในสื่อส่วนใหญ่ไม่เป็นความจริง ทั้งการให้รุ่นน้องสำเร็จความใคร่ และเอาหน้าซุกก้น 


ส่วนเรื่องอาบน้ำยอมรับเพราะห้องน้ำบนอาคารของคณะจิตรกรรมมีอย่างจำกัด จึงต้องอาบน้ำร่วมกัน  แต่ยืนยันไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศหรือทำร้ายรุ่นน้องแต่อย่างใด โดยการรับน้องปีนี้จัดขึ้นอย่างรัดกุม เน้นสร้างสรรค์ ซึ่งมหาวิทยาลัยและสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาก็ได้กำชับให้ทุกคณะรับน้องให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งปีหน้าก็ต้องมีมาตรการการรับน้องที่รัดกุมมากขึ้นอีก  ขณะเดียวกันเรื่องที่รุ่นพี่ต่อว่ารุ่นน้องที่

ไม่มารับน้อง เพราะแม่เสียชีวิตนั้นเป็นการเข้าใจผิด เพราะรุ่นพี่และรุ่นน้องคนดังกล่าวสนิทกัน


ศาสตราจารย์ญาณวิทย์ กล่าวต่อว่า ยังไม่ได้พูดคุยกับนักศึกษาที่ให้ข่าว อาจจะเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ หรืออาจมีบุคคลที่ต้องการทำให้มหาวิทยาลัยเสียชื่อเสียง ขณะที่มีการวิจารณ์ที่ให้รุ่นน้องโกนหัวเพื่อความเป็นระเบียบก็ไม่เป็นความจริง แต่เป็นการแค่ตัดผมเท่านั้น ขณะเดียวกันแม้เบื้องต้นจะไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่มหาวิทยาลัยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ซึ่งต้องแยกตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะมีทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตและปัจจุบัน และคาดว่าจะทราบเร็วๆนี้.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว