เอกชนเชื่ออสังหาฯระดับพรีเมี่ยมยังสดใส

กรุงเทพฯ 25 ก.ค. – ฮาบิแทท กรุ๊ป มองตลาดอสังหาริมทรัพย์ ระดับพรีเมี่ยมสดใส เน้นกลุ่มเพื่อการลงทุน ในพัทยา และใจกลางกรุงเทพ 


นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า แนวโน้ม ตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยม ในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากนโยบายด้านเศรษฐกิจและการลงทุนต่างๆของรัฐบาลที่มีความชัดเจนมากขึ้นส่งผลให้ผู้ประกอบการกลับมาเดินหน้าการลงทุนในโครงการต่างๆตามแผนงาน รวมถึงจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ ที่มีแนวโน้มจะซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนเพิ่มขึ้นจะกลายเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเป้าหมายที่น่าจับตามองต่อไป โดยทำเลที่น่าสนใจคือ ย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ( CBD)  เช่น สุขุมวิท ร่วมฤดี ที่ยังขยายตัวได้ดี โดยเจาะกลุ่มนักลงทุนที่ซื้อเพื่อการลงทุน ซึ่งมีผลตอบแทนจากค่าเช่าในอัตราร้อยละ 4-5  แม้ราคาที่ดินต่อตารางเมตรจะปรับขึ้นไปถึง 200,000-300,000 บาทต่อตารางเมตร แต่มีแนวโน้มราคาที่ดินยังมีโอกาสปรับขึ้นไปอีก ในขณะที่ความเสี่ยงต่ำกว่าการลงทุนในหุ้น 

นอกจากนี้ยังมองว่าพัทยา ยังเป็นทำเลที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีศักยภาพมากเนื่องจากจำนวนของนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยในปี 2559 มีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยเดือนละกว่าร้อยละ 78 และเป็นทำเลที่มีนักท่องเที่ยวเต็มตลอดทุกฤดูกาล ประกอบกับนโยบายส่งเสริมการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออกของรัฐและการลงทุนในโครงการเมกกะโปรเจค เช่นสนามบินอู่ตะเภา ท่าเรือสัตหีบมอเตอร์เวย์สายใหม่สู่ระยอง จะเป็นปัจจัยสนับสนุนจำนวนนักท่องเที่ยวและนักลงทุนให้เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว อย่างไรก็ตามราคาที่ดินในเมืองพัทยาพุ่งสูงขึ้นโดยเฉพาะในทำเลวงศ์อมาตย์และนาจอมเทียน ซึ่งเป็นทำเลที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลายรายให้ความสนใจ และกำลังมีศูนย์การค้าและโครงการขนาดใหญ่เกิดขึ้น ดังนั้นทางฮาบิแทท กรุ๊ป ยังคงปักหมุดที่ทำเลพัทยา 1โครงการ ได้แก่โครงการคอนโดมิเนียมจำนวน 192 ยูนิต มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท คาดว่าเปิดตัวในไตรมาส 4 ปีนี้ พร้อมเตรียมเปิดตัวโครงการที่พักอาศัยระดับลักชัวรี่ ขนาดพื้นที่ไม่เกิน 1 ไร่ ในทำเลร่วมฤดีมูลค่ากว่า 250 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจ จะเป็นที่ต้องการของผู้ซื้อทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และมีอากาศร้อนจัดในภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อน และมีฝนฟ้าคะนอง 20%

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ