เพื่อไทย เชื่อมวลชนมาให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ ไม่ก่อความวุ่นวาย

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย 23 ก.ค.- อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย วอน รัฐบาลอย่าวิตกกังวล  มวลชนให้กำลังใจอดีตนายกรัฐมนตรีวันตัดสินคดีจำนำข้าว มั่นใจ ไม่ก่อความวุ่นวายและไม่ละเมิดอำนาจศาล 


นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เตรียมจัดเจ้าหน้าที่ทหารลงพื้นที่ขอความร่วมมือประชาชนให้ติดตามสถานการณ์การพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ที่บ้านว่า ที่ผ่านมาน.ส.ยิ่งลักษณ์ ต่อสู้คดีอย่างตรงไปตรงมาโดยใช้หลักฐานต่อสู้และมั่นใจในความสุจริต ส่วนตัวได้ให้ความเห็นหลายครั้งว่าการนำนโยบายสุจริตเพื่อช่วยเหลือชาวนา ย่อมทำให้ศาสนาพุทธคุ้มครองผู้สุจริต และประชาชนที่มาให้กำลังใจนั้นมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เคยก่อให้เกิดการละเมิดอำนาจศาล ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ที่มาให้กำลังใจเป็นผู้หญิงจึงเห็นใจผู้หญิงด้วยกัน โดยเฉพาะชาวนาที่มองว่าโครงการรับจำนำข้าวเป็นโครงการที่ได้รับประโยชน์อย่างแท้จริง 

อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย  กล่าวว่า ส่วนการที่อดีต ส.ส. มาให้กำลังใจ ก็เป็นเรื่องปกติ จึงขอให้รัฐบาลอย่าวิตกกังวลว่าจะก่อให้เกิดความวุ่นวาย เนื่องจากประชาชนทุกคนตระหนักถึงความสำคัญโดยเฉพาะในเดือนตุลาคมที่จะมีพระราชพิธีสำคัญ ดังนั้นการควบคุมประชาชนที่มาให้กำลังใจและห้ามในเรื่องของสิทธิเสรีภาพไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องในสายตาประชาชนและชาวโลก


นายชวลิต กล่าวว่า ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่า ในการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าววันที่ 25 สิงหาคมนี้ จะมีประชาชนมาให้กำลังใจน.ส.ยิ่งลักษณ์ มากกว่าวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมาหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องของความศรัทธา ทั้งนี้ อาจมีเรื่องข้อจำกัดของพื้นที่ จึงเชื่อว่าอาจมีประชาชนที่ติดตามให้กำลังใจอยู่ที่บ้านอีกจำนวนหนึ่งเช่นกัน .-สำนักข่าวไทย     

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์ภูเก็ตสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำฉ่ำ

สงกรานต์ภูเก็ตปีนี้คึกคัก หาดป่าตองเล่นสงกรานต์กันยันสว่าง ขณะที่ช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ และรำวงแบบไทย ภายใต้อุโมงค์น้ำริมชายหาด บรรยากาศครึกครื้น

สีสันปี๋ใหม่เมือง สงกรานต์ล้านนา

เริ่มแล้ว ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา ที่เชียงใหม่ ตระการตาสีสันวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชมความงามของแม่หญิงขี่รถถีบกางจ้อง หนึ่งเดียวในไทย ขณะที่รอบคูเมืองเชียงใหม่-ลานประตูท่าแพ เล่นน้ำสงกรานต์คึกคัก

“ชัชชาติ” เผยไม่เจอสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดกระจกสะท้อน

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” เผยไม่พบสัญญาณชีพจุดพบแสงไฟ คาดเป็นกระจกสะท้อน เร่งขุดโซนบนลดลงมาแล้วกว่า 3 เมตร ภาพรวมการรื้อซากกว่า 40%