fbpx

ค้นบ้านพักหรูพังงาบนเขาไม่พบพระธัมมชโย-พิสูจน์เอกสารสิทธิ์ที่ดินรุกป่า

พังงา 9 มิ.ย.- อธิบดีดีเอสไอนำทีมตรวจค้นกว่า 4 ชั่วโมง บ้านพักบนเขา 2 หลัง ปลูกอย่างหรู-ตัดถนนทางเข้า แม้ไม่พบพระธัมมชโยและสิ่งผิดกฎหมาย แต่เบื้องต้นพบเอกสารสิทธิ์ครอบครองที่ดินไม่ถูกต้อง


พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ประสานกับนายศุภชัย สุกใส ผู้อำนวยการส่วนป้องกันและปราบปรามภาคใต้ ทหารกองทัพภาคที่ 4 และกำลังอากาศยานสนับสนุนจากหมวดบินทัพเรือภาคที่ 3 กองทัพเรือ นำหมายศาลจังหวัดพังงาเข้าตรวจค้นบ้านพักตากอากาศหรู 2 หลัง ของนักธุรกิจรายใหญ่ในจังหวัดภูเก็ต ปลูกสร้างอยู่บนเขาในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าควนโต๊ะหลาและแหลมซำ ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โดยมีการตัดถนนคอนกรีตระยะทางประมาณ 2.8 กิโลเมตร เพื่อใช้เดินทางเข้าบ้านพัก รวมทั้งเป็นการค้นหาตัวพระธัมมชโยที่ถูกออกหมายจับ หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวอาจใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว ซึ่งการตรวจค้นกว่า 4 ชั่วโมง ไม่พบร่องรอยหรือสิ่งผิดกฎหมาย และมีรายงานว่าทางดีเอสไอจะแถลงผลการตรวจค้นอีกครั้งบ่ายวันนี้ (9 มิ.ย.) ที่จังหวัดภูเก็ต
ขณะเดียวกันผู้ดูแลบ้านได้นำเอกสารเกี่ยวกับที่ดินมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น พบว่าทั้งโฉนดที่ดิน และเอกสาร นส.3 ก รวมกว่า 30 แปลง มีเอกสารส่วนหนึ่งที่สงสัยเป็นการออกเอกสารสิทธิโดยมิชอบ ซึ่งที่ดินแปลงดังกล่าวเคยเป็นของเป็นนักธุรกิจใหญ่ และขายต่อให้นักธุรกิจในจังหวัดภูเก็ต จากนั้นได้ขายไปอีกทอดให้กับคนใกล้ชิดพระธัมมชโย 
พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพถ่ายทางอากาศย้อนหลังพบว่าพื้นที่ดังกล่าวที่ออกเอกสารสิทธิ์เป็นพื้นที่ป่าสงวนอย่างชัดเจน ไม่มีร่องรอยการทำกินมาก่อนที่จะยื่นขอออกเอกสารสิทธิ์ ตามที่เจ้าหน้าที่ที่ดินระบุไว้ในการออกเอกสารสิทธิให้กับเจ้าของที่ดิน.-สำนักข่าวไทย
 
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้