fbpx

ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางเมืองหาดใหญ่ ช่วยยายวัย 91 ได้ทัน

สงขลา 2 มิ.ย. – เกิดเหตุไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา คุณยายอายุ 91 ปี ติดอยู่ด้านใน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่งัดประตูช่วยออกมาได้ทัน


เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (2 มิ.ย.) เกิดเหตุไฟไหม้ที่บ้านเลขที่ 203 ถ.เทียนจ่ออุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น มีกลุ่มควันเต็มบ้าน ขณะเกิดเหตุ นางปราณี ยุทธโกศา อายุ 91 ปี ติดอยู่ภายในบ้าน เนื่องจากล็อกประตูไว้ แต่หากุญแจไม่เจอ ด้วยความตกใจ ชาวบ้านต้องช่วยกันงัดประตูและช่วยออกมาได้ทัน ในสภาพที่เริ่มสำลักควันไฟ ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่จะนำรถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำดับไฟไม่ให้ลุกลามขยายวงกว้าง โดยใช้เวลาราว 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 


จากการตรวจสอบพบว่า จุดที่เกิดไฟไหม้มาจากหิ้งพระที่จุดไฟทิ้งไว้ ซึ่งความเสียหายไม่มาก มีเฉพาะบริเวณหิ้งพระและฝาผนังที่มีรอยดำจากกลุ่มควันเท่านั้น ส่วนทรัพย์สินอื่นๆ ภายในบ้านไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิทยาการจะเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น