ดีเจคลื่นคูล93ร้องน้องชายถูดแฮกไอดีไลน์หลอกโอนเงินขายสินค้า

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- ดีเจคลื่นคูล 93 ร้องน้องชายถูกแฮกไอดีไลน์ เปิดขายสินค้าออนไลน์ มีผู้เสียหายจำนวนมากตกเป็นเหยื่อ


นายภัทรวุฒิ สิงหเสนีย์ หรือดีเจตั้ม ดีเจชื่อดังคลื่น คลู 93 พาน้องชายและผู้เสียหายอีกสี่รายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายซึ่งทำการแฮ็ค Account ไอดี LINE และขโมยข้อมูลส่วนตัวก่อนนำไปสวมรอยเป็นเจ้าของไอดีแอด LINE หากลุ่มเพื่อนของเจ้าของไอดีและหลอกให้โอนเงินสร้างความเสียหายให้กับตนเองและครอบครัว 

ดีเจตั้มเปิดเผยว่าคนร้ายได้ทำการแฮ็ค Account ไอดี LINE ของน้องชายและขโมยข้อมูลส่วนตัวก่อนสวมรอยแฝงตัวเป็นน้องชายเข้า LINE กลุ่มครอบครัวตนและกลุ่มเพื่อน หลอกให้โอนเงินให้ อ้างต้องจ่ายค่าสินค้าออนไลน์ โดยขอให้โอนเงินเข้าบัญชีนายณัฐวุฒิ หอมจันทึกและนายปรีชา ปลายชัยภูมิ จากการตรวจสอบพบว่าทั้งสองบัญชี มีการเปิดบัญชีไว้กับธนาคารแห่งหนึ่งนานกว่าสองปีและมีคนโอนเงินเข้าบัญชีทุกวันและมีผู้เสียหายที่รวมตัวกันกว่า 10 รายมีทั้งผู้เสียหายที่ถูกแฮ็กไอดี LINEและถูกหลอกให้โอนเงิน 


ดีเจตั้มยังระบุอีกว่าก่อนหน้านี้พาน้องชายไปแจ้งความไว้ที่สน. ท้องที่แห่งหนึ่งแต่ถูกปฏิเสธอ้างไม่มีอำนาจสืบสวนบัตรให้มาแจ้งความที่กองปราบปรามโดยสน.ท้องที่เพียงแค่ลงบันทึกประจำวันให้เท่านั้น ตน จึงตัดสินใจนำข้อมูลเรื่องดังกล่าวลง Facebook เพื่อเตือนเพื่อนฝูงและมีการแชร์ต่อๆกันไปจนมีคนเข้ามาแสดงตัวว่าถูกหลอกเช่นกันหลาย 10 ราย ซึ่งรายล่าสุดเป็นครูสาวในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ด้านตำรวจกองปราบปรามรับเรื่องเอาไว้พร้อมเตรียมประสานตำรวจท้องที่ดำเนินการปรับเรื่องแจ้งความและสอบสวนจับกุมคนร้ายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน