fbpx

“เจ้าบิว” ภูริพล คว้าสิทธิไปกรีฑาชิงแชมป์โลก

คาซัคสถาน 27 มิ.ย. – “ภูริพล บุญสอน” ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย เดินหน้าสร้างสถิติให้กับตัวเอง หลังคว้าแชมป์ 200 เมตร ในการแข่งขันกรีฑา รายการ “คอซานอฟ เมมโมเรียล” ที่ประเทศคาซัคสถาน พร้อมคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก ที่สหรัฐ


“เจ้าบิว” ภูริพล บุญสอน ลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย วัย 16 ปี เจ้าของ 3 เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เดินหน้าสร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง หลังโชว์สปรินซ์อันยอดเยี่ยม ด้วยการวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก ในการแข่งขันกรีฑา รายการ “คอซานอฟ เมมโมเรียล” ที่ประเทศคาซัคสถาน ในการวิ่ง 200 เมตรชาย ด้วยเวลา 20.19 วินาที ทำลายสถิติประเทศไทยและสถิติซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ที่ทำไว้ด้วยเวลา 20.37 วินาที และจากสถิติดังกล่าว ทำให้ “เจ้าบิว” ภูริพล คว้าตั๋วไปแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 2022 ระหว่างวันที่ 15-24 กรกฎาคม ที่สหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ หลังผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเวลาควอลิฟาย 20.24 วินาที แต่เนื่องจาก ภูริพล จะต้องไปแข่งขันกรีฑาเยาวชน ยู 20 ชิงแชมป์โลก วันที่ 1-6 สิงหาคม ที่โคลอมเบีย จึงต้องลุ้นว่าสมาคมกรีฑา จะส่งไปแข่งขันรายการไหน เพื่อโอกาสและผลงานของลมกรดหนุ่มทีมชาติไทย

“แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับทีมข่าวสำนักข่าวไทยว่า ถึงขณะนี้ยังไม่ตัดสินใจว่าจะส่ง “บิว”ไปแข่งขันรายการไหน ทางสมาคมกรีฑาต้องมาประชุมหารือพูดคุยกับฝ่ายพัฒนาเทคนิคของสมาคมเสียก่อน เพื่อหาทางออกให้ออกมาดีที่สุด อยากให้เขาเดินไปทีละก้าว เพื่อเป้าหมายใหญ่คือการคลอลิฟายไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ฝรั่งเศส


“แฝดใหญ่” เผยเพิ่มเติมว่า พรุ่งนี้ (28 มิ.ย.) คณะนักกรีฑา จะเดินทางกลับถึง กรุงเทพฯ ก็จะเปิดโอกาศให้น้องได้พักสั้นๆ สัก 2-3 วัน ก่อนที่จะเรียกกลับมาซ้อมที่เข้มข้น ก่อนลุยศึก กรีฑาเยาวชน ยู 20 ชิงแชมป์โลก ซึ่งได้เตรียมนักกรีฑาไว้เรียบร้อยแล้ว หนึ่งในนั้นมีน้อง “บิว” ลมกรดตัวความหวังของคนไทยด้วย

“แฝดใหญ่” กล่าวปิดท้ายว่าการส่งนักกรีฑาเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑา รายการ “คอซานอฟ เมมโมเรียล” ที่ประเทศคาซัคสถานครั้งนี้ เป้าหมายสมาคม คือการนำนักกีฬาประเภทเดี่ยวและผลัด คัดเลือกให้ผ่านระดับโลก แต่เมื่อทำได้ในประเภทเดี่ยวก็ถือว่าพอใจแล้ว จากนี้ไปสมาคมก็ต้องพัฒนากันต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้