“เทนนิส” ชิงทองเทควันโด 25 ก.ย.นี้

จีน 22 ก.ย.-ทีมเทควันโดไทย ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่หางโจว ประเทศจีน ก่อนประเดิมชิงชัยเหรียญจากพุมเซ่ วันที่ 24 ก.ย. ส่วน “เทนนิส” พาณิภัค จะชิงเหรียญทองวันที่ 25 ก.ย.นี้

ทีมเทควันโดทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ นำโดย “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง โปรแกรมตอนเช้า มีวิ่งวอร์มร่างกายประมาณ 20 นาที หลังจากวิ่งวอร์มเสร็จ เล่นเวท และเตะเป้า ประมาณ 40 นาที การปรับสภาพร่างกายของนักกีฬาไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะอากาศที่ประเทศจีนตอนนี้คล้ายๆ กับอยู่ที่ไทย เรื่องของน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เกินอยู่เล็กน้อย สำหรับเทควันโด เอเชียนเกมส์ 2022 จะแข่งขันที่ หลินอัน สปอร์ต เค้าเจอร์ เอ็กซิบิชั่น เซ็นเตอร์ นักกีฬาไทยจะเริ่มชิงเหรียญรายการวันที่ 24 กันยายน ในประเภทท่ารำ พุมเซ่ เดี่ยวหญิง พิชามญชุ์ ลิ้มไพบูลย์ และเดี่ยวชาย ณัฐพัชร แก้วกัน จากนั้นใน วันที่ 25 กันยายน จะเริ่มประเภทต่อสู้ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะลงแข่งขันตั้งแต่เวลา 9.00 น. ใน 49 กิโลกรัมหญิง ที่เป็นแชมป์เก่าจากครั้งที่แล้ว วันเดียวกันมี ธนกฤต ยอดรักษ์ ลงแข่งในรุ่น 58 กิโลกรัมชายด้วย


ด้านทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม โดยการฝึกซ้อมในวันนี้เน้นไปที่การขึ้นเกมเป็นหลัก ธัญชนก จั่นศรี กองกลางทัพชบาแก้ว เผยว่า ทีมค่อนข้างพร้อมสำหรับเกมแรก มองว่า ทีมพยายามที่จะพัฒนาให้มากขึ้นจากที่เดิม เพื่อก้าวข้ามอาเซียนให้ได้ การมาครั้งนี้ จะทำให้เราเห็นว่าเราสามารถก้าวข้ามอาเซียนได้มากน้อยแค่ไหน

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเกมแรกกลุ่มบี พบกับ ทีมชาติอินเดีย ในวันที่ 24 กันยายน เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ที่สนาม เวินโจว โอลิมปิก สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม


ทัพนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยประเภทเสือภูเขา เดินทางถึงนครหางโจวเมื่อเช้าที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นทัพรแกของจักรยาน จากนั้นเดินทางโดยรถบัสไปยังเมืองชุยอัน ห่างจากนครหางโจวประมาณ 200 กิโลเมตร ซึ่งทัพนักกีฬาจักรยานประเภทเสือภูเขา ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 2 คน ส.อ.กีรติ สุขประสาท และ นายพูนศิริ ศิริมงคล นักกีฬาหญิง 2 คน ส.อ.หญิง ศุภักษร นันตะนะ และ นางสาวยลธนันท์ พลกล้า โดยมี จ.อ.เสรี เรืองศิริ เป็นผู้ฝึกสอน, นายสุระพงษ์ กลุ่มในเมือง เป็นช่างประจำทีม สำหรับการแข่งขันกีฬาจักรยานประเภทเสือภูเขา จะชิงชัย 2 เหรียญทอง จากครอสคันทรี่ชาย และ ครอสคันทรี่หญิง วันที่ 25 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท