วอริกซ์ เปิดตัวชุดแข่งฟุตบอลทีมชาติไทย ฤดูกาล 2022-23

16 ก.ย. – วอริกซ์ เปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยฤดูกาล 2022-23 ประเดิมศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ขณะที่ มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย ดีใจที่ได้ชนาธิป และสุภโชค ร่วมทัพลุยคิงส์คัพครั้งนี้


บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) ผู้ออกแบบและผลิตชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดตัวชุดแข่งทีมชาติไทย ฤดูกาล 2022-23 ภายใต้คอนเซปต์ “UNITE รวมไทยใจเป็นหนึ่ง” แนวคิดสะท้อนพลังยิ่งใหญ่อันมหัศจรรย์ของสายน้ำ เปรียบเสมือนแฟนบอลชาวไทยทั่วประเทศ ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจาก “สายน้ำ” สื่อวิถีชีวิตของคนไทย เสนอความทันสมัยในรูปแบบสีพิเศษแบบนีออน โดยมี มาโน โพลกิ้ง กุน ซือทีมชาติไทย, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ฉัตรชัย บุตรพรหม,ธนีกาญจน์ แดงดา ร่วมเปิดตัว

สำหรับชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย จะถูกประเดิมใช้ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ คิงส์คัพ ครั้งที่ 48 ที่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายนนี้


มาโน โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย เปิดเผยถึงรายชื่อของทีมชาติไทยที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ 23 คน ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ และดีใจที่ได้ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ จากสโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล และ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ จากสโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร จากเจลีก มาร่วมทีมยิ่งทำให้มั่นใจว่านักเตะชุดนี้พร้อมที่สุด แม้จะไม่มีชื่อของธีรศิลป์ แดงดา และวรชิต กนิษศรีบำเพ็ญ ก็ตาม

สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ มี 4 ชาติเข้าร่วม ประกอบด้วย ทีมชาติไทย มาเลเซีย ทาจิกิสถาน และ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก โปรแกรมวันที่ 22 กันยายน คู่แรกตรินิแดดฯ พบกับ ทาจิกิสถาน เวลา 17 .30 น. ส่วนเวลา 20.30 น. ทีมชาติไทย พบกับ มาเลเซีย ส่วนรอบชิงอันดับ 3 และรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งวันที่ 25 กันยายน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

ปิดเขาล้อมจับมือปืนลำดับ 93 หนีคดี 10 ปี

ปฏิบัติการบุกขึ้นเขาปิดล้อม จับกุมมือปืนคนสำคัญ ลำดับ 93 ค่าหัว 1 แสนบาท ก่อเหตุอุกอาจหนีคดีมา 10 ปี แต่สุดท้ายไม่รอดมือตำรวจ

“อันวาร์” โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ สร้างสันติภาพเมียนมา

“อันวาร์” ประธานอาเซียน โพสต์ภาพคุย “ทักษิณ” พร้อมคณะ แลกเปลี่ยนการสร้างสันติภาพในเมียนมา ก่อนประชุมทางไกลหารือ NUG

ตึกถล่ม

นายกฯ เผยตำรวจรวบรวมหลักฐานแล้ว ตึก สตง.ถล่ม จ่อหมายจับเร็วๆ นี้

นายกฯ ถก ผบ.ตร.-อธิบดีดีเอสไอ คืบหน้าคดีอาคาร สตง. ถล่ม ระบุตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานแล้ว เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้ ย้ำต้องมีผู้รับผิดชอบ กระทุ้งหน่วยงานให้ความร่วมมือส่งข้อมูล-เอกสาร เพื่อหารายละเอียดเอาผิด ย้ำรับไม่ได้สูญเสียหลายชีวิต