fbpx

กมธ.แรงงาน เร่งผลักดันงบเยียวยาร้านนวดทั่วประเทศ

สำนักข่าวไทย9มิ.ย.- นายกสมาคมฯนวดแผนไทย เผย มีความหวัง หลังหารือร่วม กรรมาธิการแรงงาน กทม.รับปาก จะเร่งผลักดันเยียวยา ร้านนวด หมอนวด และเตรียมเสนอศบค.เปิดร้านนวด 15 มิ.ย.นี้


นายพิทักษ์ โยธา นายกสมาคมจารวีเพื่ออนุรักษ์นวดแผนไทย พร้อมตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดและตัวแทนหมอนวดทั่วประเทศของสมาคมฯ ร่วมหารือกับคณะกรรมาธิการแรงงาน ผู้แทนกรุงเทพมหานคร และผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี  ที่ รัฐสภา  เพื่อร้องขอความเป็นธรรม การเยียวยาสำหรับคำสั่งปิดร้านนวดตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ถึง3 รอบ และคำสั่งล่าสุด ปิด ร้านนวด ตั้งแต่วันที่26 เม.ย.ที่ผ่านจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลาเกือบ2 เดือนแล้ว   ซึ่งไม่เคยได้รับการเยียวยาจากภาครัฐเลย อยากได้ความชัดเจนว่า รัฐจะช่วยเหลืออย่างไรบ้างเพราะตอนนี้ผู้ประกอบการร้านนวดไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าแล้ว และร้านนวดในเครือข่ายสมาคมจารวี กทม.ที่มีกว่า  มี5,800 แห่ง ปิดไปกว่า70% เนื่องจากแบกรับค่าใช้จ่ายไม่ไหว

นายกสมาคมจารวีเพื่ออนุรักษ์นวดแผนไทย เปิดเผยผลการหารือ ร่วม3 ชม.ว่า คณะกรรมาธิการแรงงาน รับปากที่จะผลักดันงบประมาณที่มีสำหรับช่วยเหลือร้านนวดร้านสปา9 ล้านล้านบาทของปีที่แล้ว มาช่วยเหลือ ซึ่งติดรอติดตามผลต่อไป ทั้งนี้ตัวแทนผู้ว่าฯกทม.และผู้ว่าฯจังหวัดนนทบุรี รับปากว่าจะเร่งผลักดันให้เปิดร้านนวดภายในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ให้ได้ เนื่องจากทำร่างหนังสือคำสั่งเปิดร้านนวดไว้แล้ว เพียงแต่ต้องขึ้นอยู่กับ ศบค.ในการเห็นชอบอีกครั้ง  ซึ่งผลการหารือวันนี้ ทำให้ร้านนวดพอมีความหวังขึ้นมาบ้างว่าจะได้กลับมาเปิดร้านนวด และหมอนวดจะได้กลับมามีงานทำ รวมทั้ง การรับปากว่าจะเร่งผลักดันงบมาเยียวยา ชดเชยในช่วงที่ปิดให้บริการตามคำสั่งของรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก