fbpx

สมาคมนวดยื่นฟ้องรัฐบาล เรียกค่าเสียหาย 200 ล้าน

กทม. 17 ส.ค. – ตัวแทนร้านนวดยื่นฟ้องรัฐบาล เรียกค่าเสียหาย 200 ล้าน จากมาตรการสั่งปิดร้านนวด ไร้เยียวยา


นายพิทักษ์ โยธา นายกสมาคมจารวีเพื่ออนุรักษ์นวดแผนไทย พร้อมด้วยผู้ประกอบการร้านนวด เดินทางมาที่ศาลแพ่ง รัชดา เป็นโจทก์ร่วมฟ้องรัฐบาล เรียกร้องค่าเสียหายกว่า 200 ล้านบาท โดยมีผู้ประกอบการสปาในกรุงเทพฯ และจังหวัดในเขตพื้นที่สีแดงเข้ม แสดงความจำนงยื่นฟ้องในครั้งนี้ด้วยกว่า 100 ราย เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนจากมาตรการของรัฐที่สั่งปิดร้านนวดหลายรอบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ไม่ได้รับการเยียวยา และไม่มีมาตรการใดๆ รองรับ ทำให้ผู้ประกอบการร้านนวดหลายรายประสบความลำบาก กลายเป็นหนี้สิน และบางรายปิดกิจการ ไม่มีอาชีพและรายได้

นายพิทักษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ขอความช่วยเหลือไปหลายหน่วยงาน รวมถึงเดินทางไปทำเนียบรัฐบาล แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ วันนี้จึงเลือกเดินทางมาที่ศาล หวังว่าศาลท่านจะเมตตาและเห็นใจ เนื่องจากผู้ประกอบการร้านนวดตอนนี้ลำบาก เดือดร้อนมานานกว่า 18 เดือน ตั้งแต่การแพร่ระบาดระลอกแรก มี.ค.63


ด้าน น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เดินทางมาเป็นตัวกลางประสานงาน กล่าวว่า การยื่นฟ้องแพ่งแบบรวมกลุ่มครั้งนี้ของร้านนวด จะถือเป็นกรณีตั้งต้นหรือเป็นตัวอย่างให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากมาตรการรัฐ กล้าออกมาพิทักษ์สิทธิ์และเรียกร้องความเป็นธรรม ซึ่งในอนาคตจะมีการขยายผลไปสู่ผู้ประกอบกิจการอื่น ๆ เช่น ร้านอาหาร สถานบันเทิง หรือแม้แต่ผู้เสียชีวิตจากโควิดที่เข้าไม่ถึงระบบสาธารณสุข ก็สามารถออกมาฟ้องรัฐได้ และอยากให้เป็นคดีประวัติศาสตร์ที่รัฐต้องรับผิดชอบต่อประชาชน และครั้งนี้ถือเป็นคดีแรกที่ประชาชนฟ้องแพ่งรัฐบาลด้วย . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก 20-22 ส.ค.

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนทั่วไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วงวันที่ 20-22 ส.ค.นี้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก