fbpx

แอบจุดไฟตีรังผึ้ง ลามไหม้อาคารเรียน

บุรีรัมย์ 6 มิ.ย. – เด็กแอบจุดไฟตีรังผึ้งบนต้นไม้ หลังโรงเรียนบ้านหนองหมี ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ทำไฟลามไหม้อาคารเรียน ครูและชาวบ้านช่วยกันดับวุ่น


ครูโรงเรียนบ้านหนองหมี ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ และชาวบ้าน ช่วยกันดับเพลิงที่ลุกไหม้อาคารเรียน โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โชคดีที่ดับได้ทันก่อนลุกลาม ทำให้ความเสียหายมีเฉพาะบริเวณบันได และทรัพย์สินบางส่วน จากการตรวจสอบบริเวณต้นเฟื่องฟ้า ด้านหลังอาคารเรียนซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 เมตร พบร่องรอยไฟไหม้ต้นเฟื่องฟ้าและใบไม้แห้งที่พื้น และยังมีรังผึ้งตกอยู่ที่พื้น สันนิษฐานว่ามีคนจุดไฟตีรังผึ้งแล้วดับไม่สนิท ทำให้ปลิวไปโดนอาคารไม้เก่าจนเกิดเพลิงไหม้

นายชินวัตร เหลืองรัตนวิมล ครูเวร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านเห็นเด็กในหมู่บ้านมาแอบจุดไฟตีรังผึ้งที่ต้นเฟื่องฟ้าอยู่พักหนึ่งแล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน ตนเองจึงเดินตรวจอาคารและรอบโรงเรียนตั้งแต่ 18.00-20.00 น.ก็ ไม่พบสิ่งผิดปกติ จึงเข้าไปอาบน้ำบริเวณอาคารใกล้ๆ พอช่วง 2 ทุ่ม เห็นรถดับเพลิงและชาวบ้านเข้ามาดับไฟที่อาคาร จึงรีบไปช่วยดับ


อาคารหลังดังกล่าวอาคารไม้เก่า ไม่ได้ใช้งานมา 2 ปีแล้ว รอผู้รับเหมามารื้อถอนสร้างใหม่ จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากเด็กในหมู่บ้านแอบจุดไฟตีรังผึ้งที่ต้นไม้หลังอาคาร แต่อาจดับไฟไม่หมด ทำให้ลมพัดสะเก็ดไฟมาโดนของที่อยู่ใต้บันไดแล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น จึงฝากเป็นอุทาหรณ์ว่าไม่ควรใช้ไฟจุดรังแตนหรือรังผึ้งใกล้อาคารบ้านเรือน หรือสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เพราะอาจทำให้ไฟไหม้ได้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ