fbpx

วัดป่าวังน้ำเย็น ออกโรงทานแจกผลไม้สดจากสวนกว่า 10 ตัน

มหาสารคาม 30 เม.ย. – วัดป่าวังน้ำเย็น จ.มหาสารคาม ออกโรงทานแจกผลไม้ ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด และลองกอง สดจากสวนจันทบุรี ระยอง รวมกว่า 10 ตัน ประชาชนมารอคิวยาวเหยียด ท่ามกลางอากาศร้อนระอุ


ผลไม้ที่ทางวัดมหาชัย พระอารามหลวง หรือ วัดป่าวังน้ำเย็น นำมาออกโรงทาน เป็นทุเรียนหมอนทอง 3 ตัน เงาะ 3 ตัน มังคุด 3 ตัน และลองกอง 1 ตัน โรงทานตั้งกันที่ริมถนนสายมหาสารคาม-กันทรวิชัย เยื้องมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ต.คันธารราษฎร์ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม สร้างความฮือฮาให้ชาวบ้านเป็นอย่างมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนมาเข้าคิวรอรับแจกผลไม้กว่าพันคน แถวยาวกว่า 200 เมตร ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ

พระครูภาวนาชยานุสิฐ หรือ พระอาจารย์ สุริยันต์ โฆสปัญโญ ประธานคณะสงฆ์วัดป่าวังน้ำเย็น กล่าวว่า ผลไม้ที่นำมาแจกในวันนี้ มีนักธุรกิจค้าส่งผลไม้ต้องการให้ชาวมหาสารคามได้รับประทานผลไม้สดๆ จากสวนจันทบุรี ระยอง โดยเฉพาะทุเรียนซึ่งเป็นที่นิยมมาก และมีราคาค่อนข้างสูง จึงได้นำมาทำโรงทานแจกจ่ายให้กับญาติโยม


นายศุภชัย วงศ์เมือง ชาวระยอง นักธุรกิจที่นำผลไม้มาออกโรงทาน บอกว่า ตนเป็นศิษย์มีความศรัทธา พระอาจารย์สุริยันต์ เดินทางมาไหว้พระ ทำบุญขอพรบ่อย จนทำให้กิจการการค้าดีขึ้นอย่างสมหวังตั้งใจ ตั้งใจว่าปีหน้าจะนำมาแจกอีก 10 ตัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ