fbpx

แม่ค้าปะทะคารมเดือดกับ จนท. ถูกสั่งปิดร้านป้องกันโควิด

มุกดาหาร 9 ส.ค. – แม่ค้าปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ ขอเปิดร้านขายริมถนนคนเดินจุดชมวิวสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 หลังถูกเทศบาลตำบลบางทรายใหญ่สั่งปิดร้าน ป้องกันโควิด พร้อมกับยึดอุปกรณ์ทำมาหากิน


เหตุการณ์นี้เกิดที่ถนนคนเดินจุดชมวิวสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 โดยเจ้าหน้าที่สั่งให้แม่ค้าคนดังกล่าวปิดร้าน และขอความร่วมมือตามนโยบายควบคุมโรคติดต่อ พร้อมกับยึดสิ่งของต่างๆ ที่เป็นเครื่องมือหากินของแม่ค้า ทำให้มีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ และมีการบันทึกภาพเหตุการณ์โพสต์ลงเฟซบุ๊กชื่อ Anisa Pakee ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของแม่ค้าเอง พร้อมกับระบุข้อความว่า “นี่คือการแก้ปัญหาระดับท้องถิ่น แม่ค้าหาเช้ากินค่ำ เดือดร้อนจำเป็นต้องทำมาหากิน หาเงินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง สั่งปิดโดยที่ไม่มีมาตรการเยียวยาเขา ภาระหนี้สินใครจะรับผิดชอบ ทั้งที่เขาก็ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคในระดับหนึ่งแล้ว”ซึ่งมีผู้เข้าไปชมคลิปจำนวนมาก

แม่ค้าคนดังกล่าวคือ นางสาวสุบรรณณา เจ้าของร้านจิ้มจุ่ม เล่าว่า วันดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลบางทรายใหญ่มาสั่งปิดร้าน พร้อมกับยึดอุปกรณ์ที่ร้านไป อ้างว่าตนเองฝ่าฝืนคำสั่งในการควบคุมโรค เพราะตลาดถนนคนเดินแห่งนี้ยังไม่เปิดให้มีการขาย จึงมีการปะทะคารมกัน แต่ระหว่างนั้นขอความเห็นใจจากเจ้าหน้าที่ว่าเพราะซื้อของมาแล้วและลงทุนหลายหมื่นบาท อีกทั้งเห็นว่าจุดอื่นยังเปิดขายได้ จึงอยากเรียกร้องให้สามารถเปิดขายได้ แม่ค้าพร้อมทำตามมาตรการ เพราะทุกคนต่างมีภาระ ทั้งค่ารถ ค่าบ้าน ค่าใช้จ่ายต่า ๆ จึงอยากขอความเห็นใจ


ด้านนายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร กล่าวว่า จากเหตุที่เกิดเนื่องจากมีผู้ติดโควิดในพื้นที่ จึงมีมติให้ปิดตลาดบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาว เป็นเวลา 14 วัน เบื้องต้นทางเทศบาลได้ไปทำความสะอาดฆ่าเชื้อแล้วเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา จึงน่าจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ จึงมีการทบทวนมติให้เปิดขายของได้ในเวลา 16.00-22.00 น. และกำหนดให้เข้า-ออกได้ทางเดียว มีจุดคัดกรอง และต้องใส่แมสก์ตลอด วัดอุณหภูมิ เว้นระยะห่าง และพ่อค้าแม่ค้าต้องช่วยกันดูแลไม่ให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาดื่มในตลาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร