ทุ่งลาเวนเดอร์ ใหญ่สุดในเมืองไทย

ทุ่งลาเวนเดอร์ ใหญ่สุดในเมืองไทย

นครราชสีมา 12 ก.พ. – ไทยมีทุ่งลาเวนเดอร์ให้เดินแล้ว และยังเป็นทุ่งลาเวนเดอร์ใหญ่ที่สุดในประเทศด้วย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ใน อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา


ทุ่งลาเวนเดอร์นี้อยู่ที่สวนเกษตรวิสาหกิจเกษตรยั่งยืนสุขสมบูรณ์ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ขณะนี้กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม ท่ามกลางทิวเขาล้อมรอบ ต้นลาเวนเดอร์ สายพันธุ์สแปนิสอาย จากสเปน กว่า 50,000 ต้น ที่ทดลองปลูก หวังให้เป็นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ทางเลือกให้เกษตรกรในพื้นที่ประกอบอาชีพแบบใหม่ เพื่อสร้างรายได้ให้มั่นคงยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีดอกคอสมอส บนเนื้อที่ 8 ไร่ อีกด้วย

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยววังน้ำเขียว เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวใน อ.วังน้ำเขียว ช่วงไฮซีซั่นที่ผ่านมา ถือว่าซบเซาอย่างมากจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวงดการเดินทาง แต่ช่วงนี้สถานการณ์โควิดเริ่มเบาบางลง นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาในพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวเพิ่มมากขึ้น ทำให้เศรษฐกิจในชุมชนเริ่มดีขึ้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว

เครื่องบินตกอะแลสกา

หน่วยยามฝั่งสหรัฐ พบเครื่องบินที่สูญหายในรัฐอะแลสกา-พบศพแล้ว 3

หน่วยยามฝั่งสหรัฐในรัฐอะแลสกาพบซากเครื่องบินเล็กที่ลดระดับความสูงอย่างกะทันหันและสูญหายไปเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้สามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้แล้ว 3 ราย จากจำนวนผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้งหมด 10 คน