fbpx

แม่ค้าโวย! เจอต้นหอมย้อมสีเขียว

ระนอง 1 พ.ย. – แม่ค้าผักในพื้นที่ จ.ระนอง ร้องต้นหอมที่รับมาจาก จ.ราชบุรี ถูกย้อมสีเขียว จึงต้องทิ้งทั้งหมด ทำให้ขาดทุนเป็นจำนวนมาก วอน สคบ.เข้ามาช่วยตรวจสอบ


นางศรีนวล อินทร์ดำ แม่ค้าผักค้าส่งรายใหญ่ในพื้นที่ตัวเมืองระนอง ร้องสื่อมวลชนว่า ต้นหอมที่รับมาจาก จ.ราชบุรี ถูกย้อมสีเขียว โดยเมื่อนำต้นหอมไปล้างน้ำแล้ว มีสีออกมาเป็นจำนวนมาก ตนมารู้ก็เมื่อเจ้าของร้านอาหารที่เอาไปส่ง นำต้นหอมมาคืน จึงลองนำไปทดสอบดู โดยเมื่อเอามือลูบ ก็มีสีเขียวติดที่มือออกมา เพื่อความแน่ใจ จึงนำต้นหอมไปแช่น้ำอีกครั้ง ปรากฏว่ามีสีเขียวออกมาเป็นจำนวนมาก ขณะที่ต้นหอมกลับเปลี่ยนเป็นสีเหลือง จึงโทรศัพท์ไปสอบถามผู้ค้าส่งที่ตลาดราชบุรีว่า เอาสีย้อมผักเพื่ออะไร เพราะอาจเป็นอันตรายกับผู้บริโภค ซึ่งได้รับคำตอบว่า ทางผู้ค้าส่งก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวได้อย่างไร เพราะมีเกษตรกรนำมาส่งถึงตลาด พร้อมอธิบายว่า สีเขียวอาจเป็นสีฮอร์โมนที่ใช้กับผัก เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ต้องทิ้งต้นหอมทั้งหมด จนขาดทุนเป็นจำนวนมาก จึงอยากร้องเรียน เพื่อให้ สคบ.เข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง