ช้างป่าทำร้าย จนท.ทับลานเสียชีวิต

ปราจีนบุรี 12 ก.ย. – ช้างป่าทำร้ายเจ้าหน้าที่อุทยานทับลานเสียชีวิต ขณะเข้าทำการผลักดัน หลังบุกพังบ้าน-ครัวชาวบ้านรายวันขโมยข้าวสาร อาหารแห้ง เคยทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว 2 ครั้ง


เกิดเหตุสลดสีดอละมุดช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทับลานที่ออกนอกเขตอุทยานเข้ามาหากินในพื้นที่ชาวบ้าน ก่อเหตุทำร้ายนายอาทิตย์ ผิวงาม เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทับลานบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยสถานที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหมู่ที่ 3 บ้านวังอ้ายป่อง ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ใกล้เคียงอ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา และขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับจิตอาสาเฝ้าระวังช้างป่า และผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านวังอ้ายป่อง หมู่ 3 ร่วมกันผลักดันเจ้าสีดอละมุดให้ออกจากหมู่บ้าน ส่วนร่างของนายอาทิตย์ ที่พบครั้งแรกถูกเหยียบจนจมดิน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่ง รพ. แต่สุดยื้อ

นายสุริยะ อุทระภาส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านวังไอ้ป่อง เล่าว่า กลางดึกเจ้าหน้าที่อุทยานและตนเองได้รับแจ้งว่าเจ้าสีดอละมุดออกมาหากินอยู่ในหมู่บ้าน จึงนำกำลังออกไปผลักดัน เพื่อไม่ให้เจ้าสีดอละมุดเข้ามาทางหมู่บ้าน เพราะมันชอบมาพังบ้าน รื้อค้นหาอาหาร ช้างป่าสีดอละมุด เคยทำร้ายชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัสมาแล้ว 2 คน และยังคงออกหากินตามพื้นที่ไร่สวนของเกษตรกรบ้านทุ่งแฝก หมู่ที่ 3 ต.ทุ่งโพธิ์ และหากินตามเส้นทางรอยต่อกับหมู่บ้านวังอ้ายป่อง หมู่ 3 ต.แก่งดินสอ แทบจะทุกวัน และมักชอบบุกเข้าไปพังบ้านเรือน รื้อค้นในครัวของประชาชนแทบทุกคืน เพื่อหาอาหารในครัว ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวยหุงสุก, ข้าวสาร, ปลาร้า, น้ำมันพืช, ผงชูรสกินเกือบ 10 ครั้งในเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง