fbpx

“คฑาเทพ” โอ่มี 30 เสียง รอดับ พล.อ.ประยุทธ์

กทม. 14 มี.ค.-“คฑาเทพ” โอ่มี 30 เสียง รอดับ พล.อ.ประยุทธ์ หากไม่แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังที่กลุ่มพรรคเล็ก ในนามกลุ่ม 16 เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงว่า ไม่มีนัยทางการเมือง โดย พล.อ.ประวิตร ได้เข้ามาพูดคุยถึงปัญหาและการแก้ไขที่ยังไม่เข้าใจกัน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ ราคาสินค้าแพง น้ำมันแพง รวมถึงยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่รัฐบาลต้องดำเนินการแก้ไข ทั้งนี้ในวันที่ 17 มีนาคม ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นัดพรรคเล็กร่วมรัฐบาลพูดคุยที่สโมสรราชพฤกษ์นั้น พรรคเล็กจะตั้งคำถามและ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องตอบ


“ที่ผ่านมารัฐบาลเจอปัญหาแต่ไม่แก้ไขโดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งพรรคเล็กกลุ่มพวกผมไม่มีรัฐมนตรี ทำให้ลงพื้นที่ถูกชาวบ้านตั้งคำถามจำนวนมาก นอกจากนั้นในวงหารือยังได้หารือถึงการเตรียมแจกข้าวให้ประชาชนด้วย” นายคฑาเทพ กล่าว

เมื่อถามว่าตอนนี้สังคมมองว่าพรรคเล็กถูกแยกก๊กและแบ่งกลุ่มการเมือง นายคฑาเทพ กล่าวว่า “มีนั่นแหละ แต่ได้พูดคุยกันในกลุ่มเท่านั้น ซึ่งเสียงของพรรคกลุ่ม 16 นี้ มีประมาณ 20 – 30 เสียง เป็นส.ส.ในพรรคที่ไม่มีรัฐมนตรี ทั้งนี้กลุ่มเราไม่เกี่ยวกับพรรคประชาภิวัฒน์ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคพลังธรรมใหม่ และพรรคพลังท้องถิ่นไท”


เมื่อถามย้ำว่ากลุ่มนี้มีเสียงถึง 30 เสียงจริงหรือไม่ เป็นกลุ่มใดบ้าน นายคฑาเทพ กล่าวยืนยันว่า ส.ส.กลุ่ม 16 ตอนนี้มีเพิ่มมา 2 คนมาจากพรรคเล็กที่ไม่มีรัฐมนตรี และรวมกับกลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย อีก 16 เสียง

เมื่อถามย้ำว่า ตัวเลขแบบนี้จะมีผลต่อการยกมือไม่ไว้วางใจรัฐบาลใช่หรือไม่ นายคฑาเทพ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจยอมรับว่าต้องดูการชี้แจงและตอบคำถาม โดยส่วนของนายกรัฐมนตรีต้องฟังคำชี้แจงในคำถามของพรรคฝ่ายค้านว่าตอบได้ชัดเจนหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย