fbpx

ศาลนัดสอบพยานคดีโรงพักทดแทน 17 ก.พ.

ศาลฎีกา (สนามหลวง) 30 พ.ย.-“สุเทพ” ยื่นโฉนดที่ดิน 1 ล้านบาทประกันตัว คดีโรงพักทดแทน เผยศาลสอบพยานนัดแรก 17 ก.พ.65 มั่นใจพยานเอกสารที่มี ยังไม่คิดฟ้องกลับ ป.ป.ช.


นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังรับฟังคำฟ้องของสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) คดีสร้างสถานีตำรวจ 396 ทั่วประเทศและแฟลตตำรวจ 163 หลัง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5,200 ล้านบาท ที่ศาลฏีกาแผนกอาญานักการเมือง(สนามหลวง) ว่า ศาลกำหนดวงเงินประกันจำจำนวน1ล้านบาท ซึ่งได้นำโฉนดที่ดินเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัว และศาลกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ แต่ยังไม่ทราบว่าศาลรับฟ้องคดีดังกล่าวหรือไม่

“จากที่ได้อ่านเอกสารคำฟ้องของป.ป.ช.ไม่มีส่วนไหนที่แตกต่างกับเอกสารที่ผมเคยทำหนังสือชี้แจงต่อป.ป.ช.ไปแล้ว ซึ่งเอกสารคำฟ้องของป.ป.ช.มีจำนวน 1,302 หน้า และมีข้อกล่าวหาว่ากระทำผิดตามมาตรา157 กรณีไปอนุมัติให้เปลี่ยนแปลงวิธีการจัดซื้อจัดจ้างโครงการก่อสร้างโรงพักทดแทน 396 แห่ง ซึ่งไม่มีเรื่องการฟ้องผิดพ.ร.บ.ฮั้วประมูล และไม่มีเรื่องของแฟลตตำรวจ163 หลัง พ่วงเข้ามาในสำนวนคดีดังกล่าว” นายสุเทพ กล่าว


นายสุเทพ กล่าวว่า ศาลได้นัดสอบคำให้การในวันที่17 กุมภาพันธ์ 2565 โดยยืนยันว่าเอกสารหลักฐานที่เคยให้คำชี้แจงต่อ ป.ป.ช.ชุดใหญ่เป็นหลักฐานที่ครบถ้วนแล้ว พร้อมจะนำความเห็นของอัยการที่ไม่สั่งฟ้องมาเป็นข้อโต้แย้งในคดีด้วย

“ผมมีเอกสารที่เป็นหลักฐานราชการตั้งแต่มติคณะรัฐมนตรี(ครม.) ระเบียบการพัสดุสำนักนายกรัฐมนตรีพ.ร.บ.งบประมาณ ส่วนการลงนามอนุมัติแต่ละครั้งพิจารณาแล้วว่าถูกต้องตามกฎหมาย และยังไม่ขอคิดเรื่องการฟ้องกลับป.ป.ช.หากชนะคดี ขอต่อสู้คดีก่อนพิสูจน์ข้อเท็จจริง เนื่องจากถูกล่าวหามานานนับ10 ปี และตอนนี้ไม่คิดจะใช้พยานบุคคล เพราะพยานเอกสารก็น่าจะชัดเจน” นายุสเทพ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน