fbpx

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายก อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา


นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ไว้วางใจสำหรับการเลือกตั้ง อบต. ที่ผ่านมา โดยคณะก้าวส่งผู้สมัครนายก อบต. 196 ที่ ได้รับความไว้วางใจ 38 อบต. คิดเป็น19.4% ซึ่งต้องบอกว่าเราดีใจ พอใจ และภูมิใจ กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้

สำหรับผู้ชนะการเลือกตั้งนายก อบต.ทั้ง 38 คน อายุเฉลี่ยคือ 53 ปี โดยมีผู้ที่อายุน้อยสุด 35 ปี เป็นหญิง 3 คน ชาย 35 คน ตนอยากจะสนับสนุนทุกตำแหน่งให้มีสัดส่วนเป็นผู้หญิงมากขึ้น ในจำนวนนี้ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์การเมือง 23 คน ไม่มีประสบการณ์ หรือหน้าใหม่ทางการเมือง 15 คน


นายธนาธร ยังย้อนสถิติการส่งผู้สมัครที่เมื่อครั้งเลือกตั้ง ส.ส. สมัยพรรคอนาคตใหม่ ที่ส่ง 350 เขต ชนะการเลือกตั้ง 30 เขต คิดเป็น 8.6% ส่วนการเลือกตั้งนายก อบจ. น่าเสียดาย ที่คณะก้าวหน้าไม่ชนะ และเมื่อเลือกตั้งเทศบาล ส่ง 106 ที่ ได้ นายกเทศมนตรี 16 คน หรือคิดเป็น 15% ทั้งนี้การเลือกตั้ง อบต. เป็นพื้นที่ชนบท พื้นที่ทางการเกษตร ที่มีความเป็นเมืองน้อย มีคนรุ่นใหม่ต่อสัดส่วนประชากรไม่มาก หลายคนพูดว่านี่ไม่ใช่พื้นที่ของคณะก้าวหน้า หลายคนสบประมาทเรา แต่จากผลเลือกตั้ง เราทำได้มากถึง 19.4%

นายธนาธร กล่าวอีกว่า การเลือกตั้ง นายก อบต ครั้งนี้มีหลายพื้นที่ น่าสนใจ ที่คณะก้าวหน้าไม่เคยเจาะได้ คือ เพชรบูรณ์ สุพรรณบุรี ส่วนจังหวัด อุดรธานี และร้อยเอ็ด เป็นผลพวงมากจากพื้นที่เทศบาลของเรา รวมถึงพื้นที่ที่มีความเป็นเมือง อย่างนครปฐม ที่เรา สามารถคว้ามาได้ พร้อมมองว่า มี 3 ปัจจัยหลักที่ทำให้ได้รับความไว้วางใจ คือ มีทีมงานเข้มแข็ง มีผลงานที่จับต้องได้ในระดับเทศบาล หลังทำงานมา 6 เดือน และ ตัวผู้สมัครมีความพร้อม

นายธนาธร ยังกล่าวว่า ก้าวต่อไป คณะก้าวหน้าจะไม่หยุดแค่นี้ ซึ่งจะส่ง นายกเทศบาลเมืองพัทยา และอยู่ระหว่างสรรหาผู้สมัคร และตั้งเป้าในระดับ อบจ. รอบ 2 จะสามารถปักธง ได้มากกว่านี้ และเชื่อว่า การเมืองท้องถิ่น กับการเมืองระดับชาติ แยกไม่ออกจากกัน และการที่เราทำการเมืองท้องถิ่น จะทำให้ประชาชน จับต้องประชาธิปไตยได้


“ขอบคุณประชาชนที่ให้คะแนนพวกเรา ให้เข้ามาบริหาร อบต. สัญญาจะไม่มีการทุจริต คอร์รัปชั่น เรามาเพื่ออยากเปลี่ยนประเทศ ไม่ได้มาเพื่อหาความมั่งคงให้ตัวเอง หรือพวกพ้อง ขอให้รอดูผลงานของพวกเรา” นายธนาธร กล่าว

ส่วนการส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. นายธนาธร ย้ำว่า คณะก้าวหน้าจะไม่ส่ง ขอให้เป็นหน้าที่ของพรรคก้าวไกลแทน
สำหรับผลการเลือกตั้ง นายก อบต.ที่คณะก้าวหน้าชนะการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ มี 17 จังหวัด 38 อบต. ได้แก่ 1. กาฬสินธุ์ 2. ขอนแก่น 3. ชัยภูมิ 4.เชียงใหม่ 5. นครปฐม 6. นครราชสีมา 7. น่าน 8. บึงกาฬ 9. พิษณุโลก 10. เพชรบูรณ์ 11. มหาสารคาม 12.ร้อยเอ็ด 13. ศรีสะเกษ 14. สุพรรณบุรี 15. หนองคาย 16. หนองบัวลำภู 17. อุดรธานี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ