fbpx

ชงถกแก้รธน. วาระ2หลังผ่านงบ 65

กทม. 20 ก.ค. – “ไพบูลย์” จ่อเสนอกรอบพิจารณาถกแก้ รธน. เดือน ส.ค. คาดเสนอรัฐสภาพิจารณาวาระ 2 ได้ หลังผ่านกฎหมายงบประมาณปี 65


นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่…) พ.ศ…. แก้ไขมาตรา 83 และ มาตรา 91 ว่าด้วยระบบเลือกตั้ง รัฐสภา เปิดเผยว่า ได้สั่งให้งดประชุม กมธ.ในสัปดาห์นี้ จากเดิมที่นัดประชุมครั้งที่ 2 ในวันที่ 27 กรกฏาคม และประชุมครั้งที่ 3 ในวันที่ 30 กรกฎาคม เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 และล่าสุดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ มีคำสั่งงดประชุมไปอีก 1สัปดาห์ ทั้งนี้ กมธ.จะกลับมาประชุมอีกครั้ง วันที่ 4 สิงหาคม และวันที่ 6 สิงหาคม

นายไพบูลย์ เปิดเผยว่า การประชุมในครั้งหน้า ตนจะเสนอกรอบการทำงานของ กมธ. ที่จะประชุมจำนวน 4 ครั้ง ได้แก่ วันที่ 4 สิงหาคม จะมอบหมายให้รองประธานคณะกรรมาธิการตั้งคณะทำงานเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมตามคำขอแปรญัตติ, วันที่ 6 สิงหาคม พิจารณาและลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมรายมาตราตามที่คณะทำงานสรุปเสนอ, วันที่ 10 สิงหาคม เชิญผู้แปรญัตติและสรุปร่างรายงานคณะกรรมาธิการ และวันที่ 13 สิงหาคม รับรองรายงานคณะกรรมาธิการ เพื่อเสนอนายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานรัฐสภา บรรจุวาระพิจารณาวาระที่ 2 ในที่ประชุมรัฐสภา ซึ่งคาดว่าที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะได้พิจารณาเนื้อหา หลังจากที่สภาฯ พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประะจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท