fbpx

ชงถกแก้รธน. วาระ2หลังผ่านงบ 65

กทม. 20 ก.ค. – “ไพบูลย์” จ่อเสนอกรอบพิจารณาถกแก้ รธน. เดือน ส.ค. คาดเสนอรัฐสภาพิจารณาวาระ 2 ได้ หลังผ่านกฎหมายงบประมาณปี 65


นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่…) พ.ศ…. แก้ไขมาตรา 83 และ มาตรา 91 ว่าด้วยระบบเลือกตั้ง รัฐสภา เปิดเผยว่า ได้สั่งให้งดประชุม กมธ.ในสัปดาห์นี้ จากเดิมที่นัดประชุมครั้งที่ 2 ในวันที่ 27 กรกฏาคม และประชุมครั้งที่ 3 ในวันที่ 30 กรกฎาคม เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 และล่าสุดนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ มีคำสั่งงดประชุมไปอีก 1สัปดาห์ ทั้งนี้ กมธ.จะกลับมาประชุมอีกครั้ง วันที่ 4 สิงหาคม และวันที่ 6 สิงหาคม

นายไพบูลย์ เปิดเผยว่า การประชุมในครั้งหน้า ตนจะเสนอกรอบการทำงานของ กมธ. ที่จะประชุมจำนวน 4 ครั้ง ได้แก่ วันที่ 4 สิงหาคม จะมอบหมายให้รองประธานคณะกรรมาธิการตั้งคณะทำงานเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมตามคำขอแปรญัตติ, วันที่ 6 สิงหาคม พิจารณาและลงมติร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมรายมาตราตามที่คณะทำงานสรุปเสนอ, วันที่ 10 สิงหาคม เชิญผู้แปรญัตติและสรุปร่างรายงานคณะกรรมาธิการ และวันที่ 13 สิงหาคม รับรองรายงานคณะกรรมาธิการ เพื่อเสนอนายชวน หลีกภัย ในฐานะประธานรัฐสภา บรรจุวาระพิจารณาวาระที่ 2 ในที่ประชุมรัฐสภา ซึ่งคาดว่าที่ประชุมร่วมรัฐสภาจะได้พิจารณาเนื้อหา หลังจากที่สภาฯ พิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประะจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็น ภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ส่วนอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว