fbpx

นายกฯ ตัดสินใจWFH จะเข้าทำเนียบฯ เมื่อจำเป็น


ทำเนียบรัฐบาล 19 ก.ค.- นายกรัฐมนตรี ตัดสินใจเวิร์คฟอร์มโฮม เริ่มพรุ่งนี้ ยกเว้นวันที่มีภารกิจจำเป็น จึงจะเข้าทำเนียบรัฐบาลผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เรื่องการขอความร่วมมือทุกภาคส่วนเวิร์คฟอร์มโฮม (wfh) หรือการทำงานอยู่ที่บ้านเต็ม 100% นั้น ล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ตัดสินใจที่จะเวิร์คฟอร์มโฮม (wfh) ที่บ้านพักตั้งแต่สัปดาห์นี้ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งในการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะประชุมแบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ ยกเว้นบางวันที่มีภารกิจจำเป็น จะเดินทางมาปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล แต่จะพยายามใช้ระยะเวลาไม่นานนัก


สำหรับการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ที่จะเวิร์คฟอร์มโฮมก็เพื่อเป็นการลดการเดินทางของเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน เพราะหากนายกรัฐมนตรีมา ปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาล จะต้องมีเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องเดินทางมาด้วย หลายสิบคน ซึ่งไม่ตรงกับมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการลดการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 จึงจะทำงานที่บ้านนับตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไปส่วนในสัปดาห์หน้าจะพิจารณาดูวันและเวลาตามความเหมาะสมอีกครั้งหนึ่งรวมทั้งดูสถานการณ์ในการแพร่ระบาดของโรคด้วย ทั้งนี้การทำงานที่บ้านหรือเวิร์คฟอร์มโฮมนั้นก็ไม่ได้หมายความว่านายกรัฐมนตรีจะหยุดปฎิบัติหน้าที่ยังคงทำงานและมีการสั่งการทุกวันผ่านการสื่อสารที่เหมาะสมมีรายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อวันหยุดที่ผ่านมา มีข้าราชการทำเนียบรายหนึ่ง ซึ่งปฎิบัติหน้าที่ในการเดินเอกสารสำคัญประจำห้องทำงานของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ตึกบัญชาการ 1 มีผลตรวจติดเชื้อ โควิด-19 เป็นรายล่าสุด แต่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับพล.อ.ประวิตร แต่อย่างใด .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน