fbpx

ปัดการเมืองล็อกโควตาวัคซีนโควิด

กทม. 8 มิ.ย.- ส.ส.ธณิกานต์ พปชร. ยันไม่มีผู้ใหญ่ล็อกโควตาวัคซีนโควิดให้ ใช้ฝีมือและความสามารถช่วยคนพื้นที่ลงทะเบียนทุกช่องทาง เดินตามระบบ


น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.กทม. เขตบางซื่อ-ดุสิต พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคกล้า มีข้อสงสัยได้โควตาล็อกวัคซีนป้องกันโควิด-19 หรือไม่ว่า คงไปใช้อำนาจไม่ได้และไม่มีรัฐมนตรีหรือนักการเมืองคนไหนสั่งการให้พิเศษ เพราะเราข้ามขั้นตอนไม่ได้ มันมีระบบของมันอยู่ พร้อมขอให้ลองคิดดูว่า จุดฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข เห็นได้ชัดว่าเจ้ากระทรวงไม่ใช่พรรคเดียวกัน ถ้าเป็นประเด็นเอื้อประโยชน์ทางการเมืองหรือมีโควตาให้พิเศษ คงเป็นไปไม่ได้เลย ยืนยันไม่ได้มีอำนาจหน้าที่บริหารวัคซีนเพียงแต่หาข้อมูลเชิงรุกและทุกช่องทางตามระบบ

“เราเป็น ส.ส.ตัวเล็กๆ เพียงแต่เรานึกถึงคนในชุมชนที่เดือดร้อน เรามองหาทุกช่องทางของความเป็นไปได้ตามระบบ ทั้งคุย หาข้อมูล เราทำงานเชิงรุก อะไรที่ไม่เข้าใจ อะไรที่ไม่ชัดเจน ก็ไปศึกษาจนทำได้จริง ลงทะเบียนอย่างไร เปิดรอบใหม่เมื่อไหร่ เกณฑ์เป็นอย่างไร เลือกวัน เลือกสถานที่ได้ไหม ใครได้บ้าง เราติดตามทุกขั้นตอน พอเข้าใจลึกซึ้งก็ไปสอนชาวบ้านลงทะเบียน และมีทีมช่วยเหลือคนที่ลงทะเบียนไม่เป็นให้ได้ลงทะเบียน คนในชุมชนที่ลงทะเบียนทันก็เลยได้วัคซีนมา และจุดฉีดวัคซีนที่ใกล้และสะดวกที่สุด ก็คือ สถานีกลางบางซื่อ”น.ส.ธณิกานต์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว