fbpx

คุณหญิงสุดารัตน์ วอนคนไทยฉีดวัคซีนโดยเร็ว

กทม. 16 พ.ค. – คุณหญิงสุดารัตน์ วอนคนไทยร่วมฉีดวัคซีนโดยเร็ว เพราะเป็นทางรอดเดียวของมหาวิกฤติ ยกผลการแพทย์การันตี วัคซีนที่ได้รับการรับรองทุกชนิดลดอาการป่วย ตาย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีที่คนไทยกำลังเผชิญกับมหาวิกฤติ ทั้ง COVID-19 และพิษเศรษฐกิจ ว่าเข้าใจดีถึงความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัสของพี่น้องทุกคน จึงอยากให้มหาวิกฤตินี้จบลงโดยเร็ว ซึ่งต้องยอมรับความจริงว่า การหยุดยั้งการระบาดโควิดรอบนี้ด้วยการ Lock down อย่างที่รัฐบาลพยายามทำมาโดยตลอดนั้นไม่พอ เพราะเชื้อกระจายไปทั่วแล้ว และเราจะต้องทนทุกข์อยู่กับโควิดไปอีกนาน วิธีการที่จะเอาชนะ COVIDได้อย่างถาวร ดังเช่นที่เราเคยเอาชนะโรคอื่นๆ เช่นฝีดาษ หรือโปลิโอมาแล้ว คือการ “สร้างภูมิคุ้มกันหมู่” ให้เกิดขึ้นกับประชาชนเท่านั้น และวิธีการ สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ที่ปลอดภัย ประหยัดเวลา และมีประสิทธิภาพมากที่สุด คือการ ฉีดวัคซีน ให้ได้ 70% ของประชากรหรืออย่างน้อย 50 ล้านคนสำหรับประเทศไทย ดังที่ได้พยายามเตือนรัฐบาล ให้รีบฉีดวัคซีนให้กับประชาชน มาตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา


คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าประชาชนอาจไม่อยากฉีดวัคซีน จากผลข้างเคียงจากการฉีด จากความโกรธ และไม่ไว้ใจการทำงานของรัฐบาล ที่จัดหาวัคซีนล่าช้า และตั้งคำถามว่าทำไมจึงมีเพียงสองยี่ห้อ และทำไมคนไทยจึงไม่มีโอกาสได้เลือกฉีดวัคซีนดีๆ ดังที่ประเทศอื่นเขาได้กัน แต่วันนี้เราต้องทำให้คนไทยทุกคนรอดก่อน จึงวิงวอนให้ทุกคนไปฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุด

“ดิฉันรู้สึกไม่ต่างจากพี่น้องทุกท่านดิฉันโกรธกับความล้มเหลว และความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล ที่จัดหาวัคซีนล่าช้า ไม่เพียงพอ ไม่มีตัวเลือก และประสิทธิภาพวัคซีนอาจไม่ทัดเทียมกับของประเทศอื่น ดิฉันขอเรียนว่าข้อมูลทางการแพทย์จากทุกสถาบันยืนยันว่า ถึงแม้วัคซีนจะมีประสิทธิภาพต่างกันบ้าง แต่ “วัคซีน” COVID-19 ที่ผ่านการรับรองทุกชนิด สามารถลดความรุนแรง ลดการป่วยหนัก และลดการเสียชีวิตจาก COVID-19 ได้ ดังนั้นการฉีดวัคซีน คือทางออกทางเดียว ที่จะทำให้ให้มหาวิกฤตนี้จบลงโดยเร็วที่สุด ดิฉันจึงขอวิงวอนทุกท่าน แม้เราจะโกรธ จะเกลียด จะไม่พอใจรัฐบาลนี้อย่างไร แต่คนไทยเราจะต้องผ่านพ้น จากมหาวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ก่อน ซึ่งมีเพียงวิธีเดียวก็คือ เราต้องร่วมมือร่วม ร่วมใจกัน ไปฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเท่านั้น”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวอีกว่าวัคซีน จะทำให้ปลอดภัย และเมื่อฉีดกันจนถึง 50 ล้านคน ภูมิคุ้มกันของเรา จะเป็นเกราะกำบังให้ลูกหลานกลับไปเรียนหนังสือกันได้ ทุกคนได้กลับไปทำงาน ทำมาหากินกันอีกครั้งวัคซีนจะทำให้เรารอดจากมหาวิกฤตครั้งนี้กลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติสุข จะได้เห็นรอยยิ้มโดยไม่ต้องสวมหน้ากาก ได้กอด และได้ให้กำลังใจกัน โดยไม่ต้องเว้นระยะห่าง

คุณหญิงสุดารัตน์ยังยืนยันว่าจะอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน และเป็นปากเป็นเสียงในการเรียกร้องต่อรัฐบาลในทุกทางที่จะทำได้ เพื่อให้รัฐบาลจัดหาวัคซีนชนิดอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพ มาเป็นทางเลือกให้คนไทยโดยเร็ว และขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องทุกท่าน รอดจากมหาวิกฤตนี้ร่วมกัน

“วัคซีนทุกเข็มที่ท่านฉีด คือการสร้างประเทศไทย ให้กลับสู่สถานการณ์ปกติได้เร็วที่สุด การฉีดวัคซีนของท่าน คือความกล้าหาญ คือความเสียสละ เพื่อความอยู่รอดของพวกเราคนไทยทุกคนค่ะ” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA