fbpx

โฆษก กต.ปัดคุยเกาหลีใต้ประเด็นตั้งค่ายรับผู้หนีภัยเมียนมา

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – โฆษก กต. เผย รมต.ไทย-เกาหลีใต้ ต่อสายคุยเสริมความร่วมมือสู้โควิด ไร้ประเด็นตั้งค่ายรับผู้หนีภัยสู้รบจากเมียนมา


วันนี้ (2 พ.ค.) นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีที่มีการอ้างแหล่งข่าวจากสำนักข่าว Mizzima ของเมียนมา ว่า เกาหลีใต้ได้ขอให้รัฐบาลไทยจัดตั้งค่ายผู้อพยพ บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ในการหารือทางโทรศัพท์ระหว่างนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ กับนายชุง อุย ยง รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้ง 2 ฝ่ายไม่ได้พูดคุยกันถึงแผนการสร้างค่ายอพยพสำหรับผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ที่ จ.ตาก ตามที่เป็นข่าวออกมา โดยทั้ง 2 ฝ่ายได้หารือถึงการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยกับเกาหลีใต้ ในด้านสาธารณสุข ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการประชุมระดับผู้นำหุ้นส่วนการเจริญเติบโตสีเขียวและเป้าหมายโลกปี 2030 (Partnering for Green Growth and Global Goals of 2030 : P4G) ครั้งที่ 2 รวมถึงได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศเมียนมา ซึ่ง รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้ กล่าวสนับสนุนความพยายามของอาเซียนในการหาทางออกให้กับสถานการณ์ในเมียนมาอย่างสันติ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.