fbpx

ประสานวัดลาดปลาเค้าช่วยทำศพโควิด

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-“สิระ” ช่วยญาติที่มีคนในครอบครัวเสียชีวิตจากโควิด ประสานวัดลาดปลาเค้า พร้อมทำพิธีศพให้ แนะหยุดชิงฐานเสียงการเมือง ท่ามกลางวิกฤติประเทศ ขอบคุณนักรบชุดขาวแทนคนไทยทุกคน


นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ที่มีจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้น ว่า ถือเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งญาติๆ ของผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดมีความวิตกกังวล ไม่รู้ว่าจะไปจัดพิธีฌาปนกิจศพที่วัดไหน และต้องมีขั้นตอนอย่างไร เนื่องจากสารคัดหลั่งในศพยังสามารถแพร่กระจายเชื้อได้ จึงต้องมีขั้นตอนที่ถูกต้องและปลอดภัย ตนจึงได้ประสานกับทางพระมหาเขมานันท์ ปิยสีโล ป.ธ.9 เจ้าอาวาสวัดลาดปลาเค้าและเจ้าคณะเขตลาดพร้าว รับดำเนินการตรงนี้ให้ โดยไม่ได้ปิดกั้น และยังเปิดให้บริการประชาชนอยู่

“ทางวัดยินดีรับทำพิธีฌาปนกิจแก่ผู้เสียชีวิตจาก โควิด-19 โดยมีความประสงค์ที่จะช่วยแบ่งเบาความทุกข์ของญาติโยมในช่วงขณะที่มีโรคระบาดร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ต้องมีขั้นตอนการนำศพมาที่วัด คือ ต้องแจ้งให้วัดทราบก่อน และจะนำศพเข้าเตาเผาทันที จากนั้นจึงจะให้ญาติร่วมพิธีฌาปนกิจ โดยญาติผู้เสียชีวิต สามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ได้ที่ 083-192-5555 ซึ่งเป็นเบอร์ตรงของผม” นายสิระ กล่าว


นายสิระ กล่าวว่า ภาวะวิกฤติจากโรคระบาดขณะนี้เปรียบเสมือนภาวะสงครามโลก จึงขอวิงวอนให้ทุกฝ่ายหยุดเล่นเกมทางการเมือง หยุดโจมตีหรือตีกินกัน เพราะไม่ใช่เวลาที่จะมาฆ่าฟันเพื่อชิงฐานเสียง วันนี้คนไทยทุกคนเผชิญกับปัญหาเช่นเดียวกัน ถ้าเราจะรอดก็ต้องรอดไปด้วยกัน ไม่ใช่คนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพราะฉะนั้นการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายในขณะนี้ไม่มีใครได้ประโยชน์ มีแต่เสียกันทุกฝ่าย

“ประเทศไทยเป็นแผ่นดินเกิดของทุกคน เชื่อว่าทุกคนรักแผ่นดินผืนนี้ ฉะนั้นคนไทยต้องหันมาจับมือกัน สร้างความสามัคคี และประชาชนทุกคนต้องปฎิบัติตนตามมาตรการทางสาธารณสุข เพื่อให้ประเทศและคนไทยทุกคนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปอย่างเร็วที่สุด ผมขอให้กำลังใจและขอบคุณนักรบชุดขาวทุกท่านจากใจ ในความเสียสละแรงกาย แรงใจ อดทน ต่อสู้กับโรคโควิด-19 เพื่อคนไทยทุกคน คนไทยทุกคนรู้ดีว่าท่านทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทุกคนเสมือนเป็นญาติพี่น้องของท่าน แม้จะต้องเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่พวกท่านก็ไม่ปฎิเสธ ไม่มีท่าทีรังเกียจ การทำหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ในขณะนี้ ผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนซาบซึ้งใจ และพวกท่านคือฮีโร่ของคนไทย ถือเป็นกำลังหลักที่จะพาประเทศพ้นวิกฤติ” นายสิระ กล่าว.-สำนักข่าวไท


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.