fbpx

BIG STORY : “กระติก” รับสารภาพให้การเท็จเรื่องดื่มไวน์

นนทบุรี 4 เม.ย. – “กระติก” สารภาพให้การเท็จเรื่องดื่มไวน์ เผยไม่เคยให้การเห็น “แตงโม” ไปปัสสาวะท้ายเรือ ขณะที่ “สิระ” ฝากถึง 4 คนบนเรือให้พูดความจริง พร้อมยืนยันกระติกให้ความร่วมมือตลอด


เวลา 17.30 น. หลังจากพนักงานสอบสวนสอบปากคำ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม นานกว่า 3 ชั่วโมง กระติกได้ลงมาจากห้องสอบสวนชั้น 2 ของโรงพัก พร้อมนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส. นายเกียรติศักดิ์ กล่อมสกุล คุณพ่อของกระติก และนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ทนายความ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวด้านหน้า สภ.เมืองนนทบุรี

นายสิระ เจนจาคะ ในฐานะที่ปรึกษาของกระติก กล่าวว่า วันนี้กระติกรับสารภาพหมดเปลือกแล้ว และขอเตือนอีก 4 คน ถ้าเห็นแก่แตงโมและครอบครัวของตนเอง ยังไม่สายที่จะพูดความจริง ขอให้มาพบพนักงานสอบสวน พร้อมยืนยันว่ากระติกให้ความร่วมมือตลอดที่ผ่านมา นึกอะไรก็มาให้การตลอด เป็นประโยชน์ คือเจอทนายคนแรกชื่อ เอ็ม ปั่นพาหลงทางแค่ครั้งเดียว


นายสิระ กล่าวว่า คำให้การครั้งแรกของคนบนเรือมีทีมอ้างเป็นทนายบอกให้ทุกคนให้การไปในทิศทางเดียวกัน จึงคิดว่าผู้รู้กฎหมายแนะนำในสิ่งถูก สุดท้ายก็พาหลงทาง จึงมาปรึกษาตนและให้คำแนะนำไป โดยตำรวจชมกระติกให้ความร่วมมือและให้การเป็นประโยชน์ จนมีวันนี้ขึ้นมา ทำให้กระติกเชื่อมั่นตนและมาพบตำรวจ

กระติกเชื่อทีมนักกฎหมายชื่อเอ็ม จึงต้องรับกรรมไป เรื่องนี้ให้การตรงกันครั้งแรกเหมือนกันหมดทั้ง 5 คน แต่จากนั้นกระติกนึกอะไรได้ก็มาให้การกับตำรวจเพิ่ม

กระติก กล่าวว่า ไม่เคยกลับคำให้การ เหตุการณ์อะไรจำได้ก็ให้การเพิ่มเติมตลอด ส่วนข่าวใดๆ ที่บอกเราไม่กล้าออกจากบ้าน ไม่จริง ยังใช้ชีวิตได้ปกติ ยังไปส่งลูกที่โรงเรียน แต่ตอนนี้เราขอสะสางคดีให้เรียบร้อยก่อนค่อยกลับไปทำงาน ยันไม่เคยกลัว เพราะไม่มีใครข่มขู่อยู่แล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่าทนายเอ็มมาบงการอะไรบ้าง กระติก กล่าวว่า อะไรที่เราไม่รู้ และเราพูดก็ถือว่าผิด จริงก็ว่าจริง แต่เราพูดในสิ่งที่เราไม่รู้ ก็ทำร้ายเราได้เช่นกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าประเด็นแตงโมปัสสาวะท้ายเรือ กระติก กล่าวว่า ต้องตัดไปเลย เพราะไม่เคยพูดแต่แรก เนื่องจากแซนเป็นคนบอก ตนไม่เคยให้การว่าเห็นแตงโมไปปัสสาวะท้ายเรือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากพูดอะไรถึงแตงโมไหม กระติกโบกมือก่อนจะพูดว่า กระติกรักโมมั้ย คนรอบข้างรู้อยู่แล้ว คุณพ่อรู้ คนนอกจะไม่รู้ ไม่เช่นนั้นอยู่ไม่ได้ถึง 20 ปี ก่อนทั้งหมดลุกจากโต๊ะเดินไปกลับรับใบประจำวันจากตำรวจ และเดินขึ้นรถออกไป

ผู้สื่ข่าวรายงานว่า วันนี้กระติกเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาให้การเท็จเรื่องดื่มไวน์บนเรือวันเกิดเหตุ มากกว่า 3 ขวด กระติกได้ให้การรับสารภาพในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องอื่นๆ กระติกยืนยันในคำให้การเดิม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022