“สมคิด” เตือนอย่าเชื่อมิจฉาชีพ อ้างของบ “กองทุนหมู่บ้าน”

ทำเนียบ 25 เม.ย.-“สมคิด” เตือนประชาชนอย่าเชื่อมิจฉาชีพ อ้างของบ “กองทุนหมู่บ้าน” ยันต้องขอตรงผ่านเว็บไซต์

นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ให้สัมภาษณ์กรณีเงินโครงการพัฒนาศักยภาพหมู่บ้านและชุมชน (SML)ว่า ตามที่ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เปิดโครงการเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่เมืองทองธานี หลังจากนั้นได้มีเรื่องร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรมและผ่านตน ว่ามีคนไม่ประสงค์ดี ไม่ว่าจะเป็นใครหรือบริษัทใดก็แล้วแต่ ไปบอกกับชาวบ้านว่าเงินในโครงการ SML จะต้องผ่านเขาเท่านั้น ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถผ่านโครงได้ จะไม่สามารถเบิกจ่ายได้ ขอเรียนว่าโครงการนี้เป็นของรัฐบาลที่มุ่งหวังให้ประชาชนบริหารจัดการงบประมาณเอง โดยให้ขอผ่านเว็บไซต์กองทุนหมู่บ้าน ซึ่งเขามีกติกาอยู่แล้ว ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อว่ารัฐบาลเอาใครไปทำ หากจะลงทะเบียนขอรับการสนับสนุนขอให้ส่งตรงที่เว็บไซต์กองทุนหมู่บ้าน villagefund.or.th หากข้อมูลถูกต้องเขาจะอนุมัติทันทีไม่ต้องมีใครไปบอกว่าผ่านคนโน้นคนนี้


นายสมคิด กล่าวว่า รัฐบาลและนายกรัฐมนตรี มีความมุ่งหวังให้ประชาชนทุกกองทุนที่มีกว่า 79,610 แห่ง ได้มีโอกาสได้ใช้เงินของรัฐบาลที่โอนไปให้ด้วยตัวเอง จึงขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้อง และคนที่ไปหลอกลวงชาวบ้านอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ หากมีอะไรที่ตนทราบชัดเจนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการ ยืนยันเราไม่มีการส่งเจ้าหน้าที่ไป และขณะนี้ตนกำลังให้ผู้ที่เกี่ยวข้องและทางตำรวจเช็คดูว่าทางจังหวัดไหนที่มีการกระทำแอบอ้างดังกล่าว.-314.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก

ผบ.ตร.เยี่ยมนักบินรอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเล อาการล่าสุด กระดูกใบหน้าหัก เจาะปอดใส่ท่อระบายของเสีย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง

เตือนไทยตอนบน รับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน 26 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฟ้าผ่าบางพื้นที่